4 tấn mỹ phẩm không nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ

834

Mới đây, lực lượng chức năng đã thu 4 tấn mỹ phẩm làm trắng da, tẩy da chết không rõ nguồn gốc từ đâu nhập lậu về trên địa bàn tỉnh.

Theo bản tin thời sự, vào 21h ngày 4/5 ở địa phận Khoái Châu thuộc tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ một chiếc xe do có nhiều nghi vấn về việc vận chuyển hàng trốn thuế. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 124 thùng mỹ phẩm, bao gồm các loại mỹ phẩm làm trắng da và tẩy da chết, cùng các bình ắc quy với tổng trọng lượng khoảng hơn 4 tấn, 58 chiếc xe đạp điện. Khi kiểm tả xe, lái xe đã không xuất trình được hóa đơn và những chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Vì vậy nên phòng cảnh sát tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bàn giao cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh ra quyết định tạm giữ để làm thủ tục tiêu hủy theo quy định. Theo đó cũng tiến hành kiểm tra công ty lắp ráp xe máy điện để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đề ra.

Trước đó, cũng vào ngày 3/4, công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã tạm thu giữ một chiếc xe chở một lượng lớn hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Cũng qua đây, tổ công tác tiến hành kiểm tra phát hiện ra hơn 70 thùng catton chứa gần 10.000 loại mỹ phẩm gồm dầu gội đầu, dầu xả tóc mang nhãn mác TiGi, Collagen, Nashi, Diva… các loại dầu ủ, tinh dầu, sáp vuốt tóc. Đây là những loại mỹ phẩm không chứng minh được nguồn gốc, chúng được nhập lậu từ Trung Quốc và đưa về các tỉnh phía sau để tiêu thụ. Ước tính tổng giá trị số hàng hóa trên lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vào khoảng thời gian trước đó ở Lạng Sơn cũng thu giữ trên 7.700 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu và trên 180 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu CHANEL. Qua kiểm tra hàng hóa trên xe thì lực lượng chức năng phát hiện trên xe có cất các loại mỹ phẩm (gồm kem dưỡng da trị tàn nhang, son môi, sữa rửa mặt trà xanh, nước hoa) sản xuất ở ngoài Việt Nam với trên 7.700 sản phẩm và 2 mặt hàng kính đeo mắt, bộ phấn trang điểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu CHANEL do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.ư

Hiện nay, việc nhập lậu hàng hóa mỹ phẩm vô cùng nhiều và chúng sẽ được chiết xuất từ những nguyên liệu khác nhau mà không ai biết đó là nguyên liệu gì. Vì vậy nên đối với việc này các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra chặt chẽ. Theo doisongxahoi, những sản phẩm không rõ nguồn gốc khi bôi lên sẽ gây kích ứng cho da.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"