Top những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất nên xem

1156

Chủ đề phim khoa học viễn tưởng không có mấy người ưa thích. Tuy nhiên những bộ phim này luôn được đánh giá là những bộ phim đáng xem.

Trải qua nhiều thập kỷ, trí tưởng tượng của các nhà làm phim về công nghệ tương lai và thám hiểm vũ trụ luôn khiến khán giả kinh ngạc. Dưới đây là những bộ phim khoa học viễn tưởng mà bạn nên xem giúp giải trí rất tốt đấy.

The War of the Worlds (1953)

Bản phim gốc của The War of the Worlds tuy thiếu đi những công nghệ kỹ xảo tân tiến như ở bản làm lại năm 2005, nhưng lại ghi dấu ấn sâu đậm vào lòng người dân nước Mỹ khi ra mắt tại thời điểm mang tính thời sự. Năm 1953 thuộc thời kỳ hậu Thế chiến thứ II, và xứ sở cờ hoa bắt đầu mang nỗi ám ảnh về một cuộc chiến tranh hạt nhân bao trùm lên khắp thế giới.

phim khoa học viễn tưởng
The War of the Worlds (1953)

Raw – IMDb 7.0/10

Bộ phim nói về Justine, cô sinh viên xinh xắn buộc phải theo học ngành thú y theo nguyện vọng của gia đình.

Justine vốn là người ăn chay, thế nhưng khi vào trường cô bị ép ăn thịt. Sự thay đổi này đã nhen nhóm một cảm giác kỳ lạ về máu thịt trong con người Justine, khiến cô bộc lộ những bản năng nguyên thủy đen tối nhất: thèm thịt người.

Đây là bộ phim khá… gớm ghiếc, chống chỉ định xem khi đang ăn. Và cuối cùng, đừng bao giờ ép người ăn chay phải ăn thịt, kết quả thực sự khó lường.

Alien: Covenant

Alien: Covenant kể về chuyến du hành của một con tàu đi khám khá hành tinh mới. Nhóm người đi tìm miền đất hứa không biết rằng một hiểm họa đang chờ sẵn ở trước mắt, kinh hoàng ngoài sức tưởng tượng của cả phi hành đoàn.

Phim nằm trong series nổi tiếng về đề tài người ngoài hành tinh Alien, là phần tiếp theo của bộ phim Prometheus. Vẫn giữ nguyên phong cách làm phim kinh dị như những phần trước, tuy nhiên Alien: Covenant được đánh giá là có tính nhân văn hơn, mang dấu ấn của đạo diễn Ridley Scott.

Fantastic Voyage (1966)

Bộ phim kể lại chuyến hành trình kỳ lạ của phi hành đoàn được thu nhỏ và tiêm vào cơ thể một nhà khoa học đang hôn mê để loại bỏ khối u. Tác phẩm thú vị giành được hai trong số năm đề cử Oscar năm 1967. Thứ khoa học kỹ thuật tưởng chừng phi lý trong phim ngày nay được biết đến dưới tên gọi công nghệ nano, hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

The Lure (Córki dancingu) – IMDb 6.4/10

Còn được gọi là Vũ Khúc Mê Hoặc, The Lure đưa người xem đến với câu chuyện có phần điên rồ về 2 nàng tiên cá.

Bằng cách nào đó, 2 cô tiên cá này được đưa về một quán rượu ở Warsaw. Một cô luôn khao khát yêu thương và tìm đến tình yêu, cô còn lại thì dị hơn, luôn thèm khát ăn tươi nuốt sống cư dân địa phương. Kết quả ra sao, mời bạn tự khám phá. Nhiều khán giả nam cho biết, sau khi xem xong The Lure, họ cảm thấy sợ những cô gái cung song ngư.

Những bộ phim này cũng được rất nhiều người yêu thích. Theo tin đời sống, nếu có dịp bạn đừng nên bỏ qua những bộ phim hay này nhé.