Bóng đá Việt chiều 20/11: Việt Nam vẫn trụ lại top 100 thế giới

360

Bóng đá Việt chiều 20/11: Việt Nam vẫn trụ lại top 100 thế giới, ĐT Việt Nam huỷ trận đấu tập với CLB TP.HCM, … là những tin đáng chú ý.

Việt Nam vẫn trụ lại top 100 thế giới

Dù tiếp tục thua trận ở vòng loại World Cup 2022 nhưng ĐT Việt Nam vẫn đứng trong Top 100 thế giới, bỏ xa Thái Lan đến 19 bậc.

Trong bảng xếp hạng công bố ngày 20/10 vừa qua, ĐT Việt Nam đã tụt xuống thứ 98 thế giới sau khi bị trừ 21 điểm. Trong tháng 11, đoàn quân của ông Park Hang Seo tiếp tục phải nhận 2 thất bại tỷ số dù thắng tỷ lệ bóng đá trước Nhật Bản và Saudi Arabia nên việc lại bị trừ điểm là tất yếu.

Nhưng so với 2 đối thủ của tháng 10, Nhật Bản và Saudi Arabia có thứ hạng cao hơn nên ĐT Việt Nam bị trừ ít điểm hơn. Theo đó, đội tuyển của chúng ta bị trừ 13,68 điểm.

Với điểm số bị trừ này, ĐT Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 99 thế giới. Dù tụt hạng mạnh trong thời gian qua nhưng đội tuyển của chúng ta vẫn đứng số 1 Đông Nam Á, bỏ xa đội bóng thứ hai là Thái Lan đến 19 bậc.

Bóng đá Việt chiều 20/11: Việt Nam vẫn trụ lại top 100 thế giới
Bóng đá Việt chiều 20/11: Việt Nam vẫn trụ lại top 100 thế giới

ĐT Việt Nam huỷ trận đấu tập với CLB TP.HCM

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB TP.HCM trong thời gian tập huấn tại Vũng Tàu, nhưng cuối cùng trận đấu đã bị huỷ.

Theo lý giải, sở dĩ HLV Park Hang Seo huỷ trận đấu tập với CLB TP.HCM vì thời gian qua đội tuyển đã có quá nhiều trận đấu với các đối thủ thứ dữ ở vòng loại cuối của World Cup 2022 dù để thua tỷ số bóng đá, nên đá tập với một đội trong nước nhằm chuẩn bị cho AFF Cup là không cần thiết.

Thêm vào đó ông thầy người Hàn Quốc cũng muốn dưỡng chân cho các tuyển thủ, vì nhiều người vẫn còn đau trong thời gian qua và đang tập luyện hồi phục để trở lại như Minh Vương, Đình Trọng…

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp thủ môn “lạ”

Trước thềm hội quân tại Bà Rịa – Vũng Tàu, HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp thủ môn Phạm Văn Cường để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Đây là lần thứ 3 anh được vị chiến lược gia người Hàn Quốc gọi lên tuyển. Lần đầu tiên là đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ở lượt trận cuối cùng VL ASIAN Cup 2019. Sau đó, Văn Cường tiếp tục góp mặt trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sau những lần triệu tập trước đó, HLV Park Hang Seo đã có cơ sở để đánh giá và ghi nhận về tinh thần và sự nỗ lực của Văn Cường. Vì vậy mà ông đã tiếp tục tin tưởng để điền tên anh vào danh sách ĐT Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay.

Cùng với Văn Cường, ĐT Việt Nam hiện có 4 thủ môn, bao gồm: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Với việc hai thủ môn Văn Lâm và Văn Toản lần lượt gặp chấn thương, ông Park đang phải đối mặt với bài toán khó với vị trí khung gỗ của ĐT Việt Nam.