Bóng đá Việt Nam 10/8: Cựu GĐKT VFF Gede sắp đến Viettel

552

Bóng đá Việt Nam 10/8: Cựu GĐKT VFF Gede sắp đến Viettel; HLV Park Hang Seo chờ Văn Hậu; FIFA chưa giải ngân 1,5 triệu USD cho VFF.

Cựu GĐKT VFF Gede sắp đến Viettel

Nhiều khả năng, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho tỷ số bóng đá khi giải đấu trở lại, cựu GĐKT VFF Gede sẽ ký kết hợp đồng với CLB Viettel trong thời gian tới. Được biết, Gede và lãnh đạo CLB Viettel đã đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cựu GĐKT Juergen Gede sẽ về CLB Hà Nội nhưng ông đã chọn bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF.

Trước đó, vị trí GĐKT của Viettel thuộc về cựu HLV trưởng đội tuyển Philippines Thomas Dooley. Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhà cầm quân người Mỹ này đã trở về nước, không còn tiếp tục công việc ở Viettel.

Bóng đá Việt Nam 10/8: Cựu GĐKT VFF Gede sắp đến Viettel

HLV Park Hang Seo chờ Văn Hậu

Theo kế hoạch để chuẩn bị tốt nhất cho kqbd trực tuyến VL WC, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 10/8, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như những ‘ý đồ’ riêng của HLV Park Hang Seo, kế hoạch này bị thay dổi 3 lần trong tuần vừa qua.

Dự kiến, ngày hội quân của ĐT Việt Nam từ 18-25/8. Nếu đợt tập trung này không bị hủy bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đoàn Văn Hậu đủ khả năng góp mặt. Hiện tại, Đoàn Văn Hậu đã trở về Việt Nam, nhưng đang thực hiện cách ly bắt buộc đến ngày 16/8. Như vậy, có thể hiểu HLV Park Hang-seo rất muốn tạo điều kiện để Văn Hậu có cơ hội tập luyện cùng đồng đội sau thời gian dài xa cách.

FIFA chưa giải ngân 1,5 triệu USD cho VFF

FIFA đã thông qua gói hỗ trợ cho mỗi liên đoàn thành viên số tiền 1,5 triệu USD. Nhưng ít nhất phải đến tháng 9 tới đây, việc giải ngân mới được thực hiện, trong đó có VFF số tiền 500.000 USD. Được biết, Ủy ban lâm thời của FIFA sẽ có bộ phận kiểm toán độc lập việc giải ngân. Sau đó, FIFA sẽ giải ngân đợt hai là 1 triệu USD vào tháng 1/2021. Được biết, có thể khoản hỗ trợ 1,5 triệu USD mà FIFA hỗ trợ có 500.000 USD được dành riêng cho bóng đá nữ.