Bóng đá Việt Nam 28/7: Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia

501

Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia; Văn Lâm không hội quân cùng ĐT Việt Nam vì lịch FIFA Days là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 28/7.

Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia

Đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 5-8 mà không có tiền đạo quê Nghệ An. HLV Park Hang-seo đặc cách cho tiền đạo của HAGL được ở nhà để chăm sóc vợ chuẩn bị sinh con đầu lòng. Vì vậy, cầu thủ trong biên chế HAGL sẽ không cùng các đồng đội sang Saudi Arabia, để đá trận ra quân ngày 2-9.

Công Phượng nhiều khả năng sẽ được triệu tập khi Việt Nam tiếp Australia trên sân Mỹ Đình ngày 7-9.

Công Phượng được HLV Park sử dụng ở mọi giải đấu kể từ khi ông sang Việt Nam và đều có ket qua bong da rất tốt, như vòng chung kết U23 châu Á 2018, Asiad 2019, AFF Cup 2019 rồi vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á… Đây là lần đầu tiên anh không góp mặt ở đội tuyển dưới thời HLV Park.

Bóng đá Việt Nam 28/7: Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia

FIFA thay đổi số điểm của đội tuyển Việt Nam trên Bảng xếp hạng

Theo những tính toán mới nhất được công bố của trang Football Ranking, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ tăng điểm cho đội tuyển Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA.

Cụ thể, theo dự đoán “siêu máy tính” Fotball Ranking thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được tăng 2,8 điểm lên thành 1260,8 điểm trên Bảng xếp hạng FIFA, số điểm trước đó của đội tuyển Việt Nam công bố hồi tháng 5 là 1258.

Với số điểm này, đội tuyển Việt Nam sẽ giữ vững vị trí thứ 92 trên Bảng xếp hạng FIFA. Đây là thứ hạng tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong 20 năm qua. Thứ hạng cao nhất mà ĐT Việt Nam từng đạt được là 84, được thiết lập vào tháng 9/1998.

Văn Lâm không hội quân cùng ĐT Việt Nam vì lịch FIFA Days

Ngoài Công Phượng, Đặng Văn Lâm cũng không có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam.  Lý do Đặng Văn Lâm không thể về nước hội quân bởi đợt tập trung này diễn ra sớm. Theo lãnh đạo của VFF, nếu HLV Park Hang Seo có yêu cầu mới, Văn Lâm sẽ được VFF đàm phán để đưa về nước sớm. Tuy nhiên, VFF vẫn phải tuân thủ quy định của FIFA trong quá trình này.

Theo quy định của FIFA, các CLB có quyền từ chối nhả cầu thủ về ĐTQG nếu cầu thủ phải cách ly bắt buộc hoặc có thời gian tự cách ly trên 5 ngày. Như vậy, nếu không có sự ưu tiên đặc biệt, Cerezo Osaka hoàn toàn có quyền từ chối cho Văn Lâm tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam. Lịch FIFA Calendar bắt đầu từ ngày 30/8 đến ngày 7/9 cho các liên đoàn bóng đá thuộc châu Á, châu Phi và châu Đại Dương. Thời hạn cuối cùng để CLB trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia là 4 ngày trước trận đấu của đội tuyển, tức là theo luật, Cerezo Osaka chỉ cho phép Văn Lâm rời Nhật Bản vào cuối tháng 8.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, keo bong da hom nay các trận đấu hôm nay và ngày mai. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh và chính xác nhất nhé!