Bóng đá Việt Nam sáng 2/8: FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam

382

FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam; Đối thủ chê HLV Park Hang Seo tự ti là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 2/8.

FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam

Cách đây chưa lâu, FIFA đã chính thức quyết điều chỉnh quy định nhập tịch cho các tuyển thủ quốc gia. Theo luật mới này, các cầu thủ thi đấu không quá 3 trận cho một ĐTQG này vẫn có thể thi đấu cho một đội tuyển khác.

Trước đây, FIFA quy định cầu thủ nếu chơi chính thức trong một trận đấu bất kỳ ở một đội tuyển, sẽ không được khoác áo đội tuyển khác. Điều chỉnh mới đây nhất đã mở ra cơ hội cho hàng loạt tài năng khắp thế giới, trong đó bao gồm những cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng chơi bóng cho ĐT Việt Nam.

Trên khắp thế giới hiện tại có rất nhiều tài năng gốc Việt đang có được phong độ ấn tượng và có thể khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai theo điều luật mới nếu được VFF và HLV Park Hang Seo quan tâm và tạo điều kiện.

Bóng đá Việt Nam sáng 2/8: FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam

Đối thủ chê HLV Park Hang Seo tự ti

HLV Park Hang Seo vừa có phát biểu đánh giá cao phong độ của ĐT Trung Quốc và khẳng định cầu thủ nào tuyên bố đánh bại được đội bóng này thì phải chịu trách nhiệm. “Các cầu thủ Việt Nam quyết tâm cao là phải thắng được Trung Quốc nếu xét về mặt lịch sử. Vì lý do này nên tôi cũng rất hiểu các học trò của mình luôn mong muốn thắng trận đấu với Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là điều không phải chỉ cần quyết tâm là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng”.

Ở chiều ngược lại, truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo tự ti và lo lắng khi đối mặt đội bóng này. Tờ Sina viết: “Thực lực quá mạnh cũng như thành công lớn trong chính sách nhập tịch của chúng ta khiến ông Park đang tự ti.

HLV Park Hang-seo rất sợ thất bại trước Trung Quốc. Ông ấy tin rằng việc tỏ ra quá tự tin sẽ khiến mọi chuyện khó giải quyết nếu Việt Nam thua trận. Ông Park đang bắt đầu lo lắng trước sự tự tin có thể đánh bại Trung Quốc của khán giả Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo muốn mở trung tâm bóng đá tại Việt Nam

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo muốn thành lập nhiều trung tâm bóng đá tại Việt Nam.

“Nhiều người hỏi tôi về hưu thì có kế hoạch gì. Thật ra thì ở Việt Nam, hệ thống đào tạo bóng đá cho thiếu niên, nhi đồng vẫn chưa được bài bản lắm.

Hiện tại, phía Bắc có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt.

Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý nên nếu có 3 trung tâm như vậy ở miền Bắc, Trung, Nam thì sẽ tốt hơn”, HLV Park Hang Seo cho hay

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật phong độ, tình hình trước trận của các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật nhận định bóng đá hôm nay từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay nhé!