Bóng đá VN 23/7: Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

501

Bóng đá VN 23/7: Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ ước mơ của ông và các cầu thủ…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Cách đây ít ngày, trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt đã điền 2 quốc tịch Việt Nam và CH Czech cho thủ môn Filip Nguyễn. Điều đó khiến cho cộng đồng mạng và truyền thông Việt Nam trải qua một phen mừng hụt.

Bởi thực tế Filip Nguyễn hiện cũng chưa nhận được bất cứ thông tin gì về việc anh được xác nhận nhập tịch. Như vậy, Filip Nguyễn chưa được cấp quốc tịch Việt Nam như nhiều thông tin đưa ra trước đó.

Theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam và đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch.

Bóng đá VN 23/7: Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam
Bóng đá VN 23/7: Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Một thông tin đáng chú ý là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng từng liên hệ hỏi về thủ tục và đã được Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) hướng dẫn. Nhưng cho đến nay thì không thấy thông tin gì mới về trường hợp của thủ môn Filip Nguyễn.

HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ ước mơ của ông và các cầu thủ

Trao đổi với chúng tôi trong một buổi trò chuyện, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về những sự kiện của bóng đá nữ sắp tới: “Năm nay là một năm có khá nhiều sự kiện quan trọng với bóng đá nữ. Làm nghề HLV áp lực lắm, nếu ai đau tim có lẽ sẽ không làm được.

Chúng tôi từng làm nhiều năm trong bóng đá nên cũng có cái quen và rõ ràng làm nghề gì cũng phải áp lực. Bóng đá cần phải có được thành tích. Nếu không có được thành tích thì sẽ rất khó chấp nhận”.

Theo dudoanso.com thì HLV Mai Đức Chung cũng mong mỏi sẽ nhận được sự ủng hộ về tinh thần cho các tuyển thủ nữ. Có được sự ủng hộ, động viên sẽ giúp cho đội tuyển nữ có thêm tinh thần và sự cố gắng để đạt được những thành tích như mong đợi.

CLB Sài Gòn, Bình Dương đồng loạt ủng hộ HAGL giành chức vô địch

Đa số ý kiến cho rằng việc kéo dài giải đấu khiến các CLB gặp thêm khó khăn trong việc trả lương và phí lót tay cho cầu thủ.

Và theo thông tin mới nhận, CLB Sài Gòn đã lựa chọn phương án cho kết thúc giải đấu ở thời điểm này, công nhận vị trí hiện tại của các CLB và trao cúp vô địch cho CLB HAGL.

Theo đề xuất của CLB Sài Gòn, HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh sẽ là 3 đội đại diện Việt Nam tại sân chơi AFC Champions League.

Giống như Sài Gòn, ban lãnh đạo CLB Bình Dương cũng gửi văn bản phản hồi VPF về kế hoạch tổ chức V-League. Theo đó đội bóng này phản đối kế hoạch kéo dài giải đấu, đồng thời kiến nghị VPF cho kết thúc giải V-League 2021 và công nhận kết quả trên bảng xếp hạng hiện tại.

Phía Bình Dương cũng đề xuất công nhận chức vô địch đội bóng đang dẫn đầu sau 12 vòng là HAGL và không có đội xuống hạng mùa giải này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật về neymar bao nhiêu tuổi và tuổi của các cầu thủ nổi tiếng khác tại website của chúng tôi. 

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."