Các loại đá phạt trong bóng đá?

654

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá, bạn thường thấy trọng tài thổi còi đá phạt, vậy có các loại đá phạt trong bóng đá nào? Cùng doisongxahoi.net tìm hiểu nhé!

1.Định nghĩa về đá phạt

Các loại đá phạt trong bóng đá

Theo định nghĩa về bóng đá thì đá phạt là hành động được dùng để tiếp tục trận đấu và được thực hiện bằng cách đá bóng vào trong sân.

Theo điều 13 của Luật đá bóng thì đá phạt bao gồm đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp, quyền được đá phạt sẽ trao cho đội có cầu thủ bị phạm lỗi gây chấn thương bóng đá cho cầu thủ đội khác.

2.Các loại đá phạt trong bóng đá

  1. Đá phạt trực tiếp

Đá phạt trực tiếp là cách khởi động lại trấn bóng và được trao cho đội còn lại khi đội kia có cầu thủ phạm lỗi trên sân.

Trong khi đá phạt trực tiếp, đội được đá phạt có quyền đá bóng từ vị trị phạm lỗi và các cầu thủ đối phương phải đứng cách xa bóng 9,15m. Nếu cầu thủ ghi bàn từ quả đá phạt trực tiếp thì bán thắng đó sẽ được công nhận.

Trong trường hợp có cầu thủ phạm lỗi trực tiếp nhưng trong vòng cấm 16,5m thì đội bên kia sẽ được hưởng một quả đá phạt đền. Đá phạt đền cũng nằm trong các kiểu đá phạt trong bóng đá được liên đoàn bóng đá quy định. Đá phạt đền là hình thức đặc biệt của đá phạt trực tiếp. Đây là quả đá phạt chỉ có một cầu thủ được đá vào cầu môn đối phương và chỉ có thủ môn bảo vệ cầu môn.

  1. Đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là một trong các loại đá phạt trong bóng đá, quả phạt trực tiếp giành cho đội còn lại khi đội kia phạm một trong số các loại vi phạm kỹ thuật theo quy định của Luật bóng đá. Tìm hiểu thêm về chấn thương cơ háng trong bóng đá.

Trên đây là những thông tin về các loại đá phạt trong bóng đá mà những người đam mê bóng đá cần phải biết. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích về bóng đá rồi nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"