Thủ đoạn lừa đảo mới từ chiêu trò gia công hạt nhựa

1107

Bằng cách cho gia công hạt nhựa bằng vòng tay hay rèm cửa sổ, các cơ sở kinh doanh đã chiếm dụng hàng chục triệu đồng từ người dân.

Tại tỉnh Tiền Giang, tất cả các loại hạt đều phải đặt cọc tiền bảo đảm để nhận hàng. Khi nhận hàng về gia công xâu lại thành chuỗi dây đeo, sau 7 ngày gia công tiến hành giao hàng thành phẩm để nhận lại tiền đặt cọc và tiền công tương ứng với từng loại hạt, cụ thể:

+ Hạt nhựa màu: Đặt cọc trước 600.000 đồng/kg, tiền công là 300.000 đồng/kg.

+ Hạt nhựa đen: Đặt cọc trước 400.000 đồng/kg; tiền công là 200.000 đồng/kg.

+ Hạt đá: Đặt cọc trước 800.000 đồng/kg; tiền công là 200.000 đồng/kg.

+ Hạt nhựa pha lê: Đặt cọc trước 400.000 đồng/kg; tiền công là 100.000 đồng/kg.

gia công hạt nhựa
gia công hạt nhựa

Với thủ đoạn như trên, đã có khách hàng bị chiếm dụng trên 1 tỷ đồng. Nếu có nhiều khách hàng thì số tiền sẽ rất lớn (hiện nay trên 7 tỷ đồng)

Với hình thức yêu cầu người tham gia đặt cọc tiền để lấy hạt nhựa về gia công thành vòng tay, rèm cửa, đối tượng đã chiếm đoạt 56 tỷ đồng của hàng trăm người. Tuy nhiên, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên đối tượng được tại ngoại. Trong thời gian bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, đối tượng lại tiếp tục lừa đảo người dân với cách thức cũ, chiếm đoạt thêm 13 tỷ đồng.

Chỉ bằng những hạt nhựa, chủ cơ sở gia công hạt nhựa Võ Hồng Đào đã chiếm đoạt tới 69 tỷ đồng từ hàng trăm người dân địa phương. Điều đáng nói, đây là đối tượng từng bị Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vào tháng 9/2018 vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tham khảo ở một số nơi bán hạt nhựa làm vòng tay, chuỗi rèm cửa, giá của hạt nhựa này cao nhất là khoảng 120.000 đồng/kg, rẻ nhất 20.000 đồng/kg. Do các chủ cơ sở hứa hẹn trả công cho người nhận gia công hạt nhựa số tiền khá lớn, nhiều người đã gom tiền để đặt cọc mà không biết rằng mình đã rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Đầu tiên theo doisongxahoi, các đối tượng mua hạt nhựa về phân phát cho người nhận gia công để lấy tiền đặt cọc. Sau nhận sản phẩm vòng tay, rèm cửa, chúng thuê người cắt ra, lấy lại hạt nhựa và tiếp tục phân phát cho người gia công để lấy tiền cọc. Nhờ thủ đoạn này, các đối tượng đã nhận tiền đặt cọc của hàng trăm người mà không cần bỏ thêm tiền mua nguyên liệu. Chuyện chỉ bị phát giác khi một số người đến tận nhà các đối tượng đòi nợ. Liều lĩnh hơn, họ còn thuê người dùng vũ lực đe dọa những ai dám đến nhà đòi nợ.

Hàng trăm người đã rơi vào cảnh khó khăn. Điều đáng nói, trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng đã chuẩn bị sẵn những bản hợp đồng, qua đó khi ra tòa chỉ bị xử lý dân sự, bồi thường tiền mà không phải ở tù. Tuy nhiên, theo nhiều luật sư, hành vi này có thể bị xử lý hình sự.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"