Chuỗi cửa hàng lớn nhất Nhật Bản sắp trở thành nhà bán lẻ đứng thứ 5

916

Chuỗi cửa hàng lớn nhất Nhật Bản Don Quijote sắp trở thành nhà bán lẻ đứng thứ 5 cả nước với doanh thu trong một năm là gần 13 tỷ.

Đây là một chuỗi cửa hàng kinh doanh giá rẻ nổi tiếng tại Nhật Bản, đến với cửa hàng này bạn sẽ có những trải nghiệm mà bản thân mình chưa từng có trước đây. Cửa hàng Don Quijote trưng bày những loại cá lạ khác nhau, thậm chí những loại cá này ở các cửa hàng thú cưng đều không có. Bên trong nó là một cửa hàng thuốc với một dãy những tuýp kem làm từ trứng cá dành cho da bị tổn thương. Sàn nhà ở mỗi tầng lại có màu sắc khác nhau. Trên tầng 2 là một gian hàng quần áo với những chiếc áo phông in hình, bên cạnh đó là các loại túi xách đến từ thương hiệu Coach và gian hàng điện tử có các loại phụ kiện iPhone hay băng cát-xét.

Chuỗi cửa hàng lớn nhất Nhật Bản
Chuỗi cửa hàng lớn nhất Nhật Bản

Trong nhiều năm nay, đây là một cửa hàng bán tất cả mọi thứ đã trở thành cửa hàng bán lẻ lớn nhất Nhật Bản và được những hộ gia đình khó khăn về kinh tế rất ưa chuộng. Hiện nay, chuỗi cửa hàng này đã trở thành một doanh nghiệp rất lớn và nó cũng đang trên đà phát triển để trở thành nhà bán lẻ đứng thứ 5 của Nhật Bản. Vào ngày 30/6 khi tổng hợp doanh thu, ngạc nhiên khi doanh thu đó có thể đạt mức 1,4 tỷ yen (12,5 tỷ USD).

Giờ đây, chuỗi cửa hàng này đang nỗ lực đưa ra một chiến lược để mang “công thức” kinh doanh độc đáo của mình đi khắp châu Á, nhắm tới nhiều địa điểm ở Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines và hiện đã có mặt ở Thái Lan, Singapore. Họ muốn mở rộng ngành hàng bán lẻ này đến với toàn thế giới, để nhiều người biết đến và sẽ là bàn đạp cho ngành hàng của họ phát triển hơn nữa.

Các chuyên gia nói Don như một khu rừng rậm bởi vì nó chứa đựng tất cả mọi thứ mà bạn muốn tìm kiếm, rất tiện lợi khi bạn không phải đi qua các cửa hàng khác nhau để xem đồ và mua đồ. Chỉ dừng chân ở đây bạn có thể xem được tất cả mọi thứ trong cửa hàng này. Theo đó, nhân viên ở cửa hàng lại có quyền quyết định việc họ sẽ bán gì hay mặt hàng nào đang là xu hướng hot hiện nay, họ sẽ bày bán cái đó mà những người quản lý không cần can thiệp vào.

Năm vừa rồi, Don Quijote đã đóng cửa các văn phòng chi nhánh, cắt giảm số lượng nhân viên quản lý cấp khu vực để đảm bảo các nhân viên tại cửa hàng không phải trả lời nhiều thắc mắc như trước và tự đưa ra quyết định. Các quản lý có thể quyết định chi những khoản cần thiết dù chi phí không hề thấp. Về việc thay đổi như vậy, chuỗi cửa hàng này đã rất nhanh vươn xa tầm với đến với quốc tế.

Qua doisongxahoi, việc mở rộng kinh doanh ở nước ngoài, họ sẽ tiếp xúc được nhiều khách hàng hơn và theo đó ngành hàng cũng phát triển hơn rất nhiều.