Dân mạng phát sốt với chàng 9X Hải Phòng thổi sáo bằng cuống lá đu đủ

791

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao với video chàng trai 9x điển trai đến từ Hải Phòng có màn trình diễn độc đảo khi thổi sáo bằng cuống lá đu đủ. Video nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ.

Ngày 9/6, đoạn video chàng trai thổi sáo du dương bằng lá cây được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Phần lớn dân mạng bày tỏ sự thích thú, khen ngợi nam chính.

Trần Bá Toàn được nhiều dân mạng ngưỡng mộ khi có thể thổi sáo bằng cuống lá đu đủ, ống nước. Sắp tới, 9X có ý định dùng cuống rau muống và cành hoa sen làm nhạc cụ.
9X gây chú ý với màn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ Trần Bá Toàn được dân mạng khen ngợi khi thổi sáo bằng ống đu đủ.

Theo đó, bằng chất liệu không ai ngờ tới là cuống lá đu đủ, anh chàng này đã sáng tạo ra cây sáo đặc biệt, có âm thanh không thua kém cây sáo trúc thông thường.

Nam thanh niên mặc đồng phục công an là Trần Bá Toàn, 24 tuổi, quê Hải Phòng. Anh là người đã thổi và sáng tạo nên cây sáo “độc nhất vô nhị”.

 

Chàng trai thổi sáo bằng cuống lá đu đủ được dân mạng khen ngợi.

Bá Toàn cho Zing.vn biết anh thường thổi sáo vào lúc rảnh rỗi. Ở đơn vị của Toàn trồng rất nhiều cây đu đủ nên 9X nảy ra ý tưởng làm sáo bằng cuống loại cây này.

Toàn kể sau khi đăng clip thổi sáo lên mạng, khá nhiều người không tin và cho rằng cuống đu đủ không thể thổi ra được âm thanh hay như vậy. Chính chủ nhân đoạn video cũng bất ngờ khi mình làm được. 9X từng nhiều lần thổi sáo livestream trên Facebook cho mọi người nghe và biết được anh không nhép.

Chàng trai quê Hải Phòng tiết lộ thổi sáo bằng cuống lá đu đủ rất khó, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng về sáo trúc.

Để tập một bài phụ thuộc nhiều vào tâm trạng, bởi mỗi người có khả năng cảm thụ âm nhạc khác nhau. Với Bá Toàn, anh chỉ nghe nhạc 2-3 lần, thuộc lời và giai điệu là có thể thổi được.

“Thổi bằng cuống lá đu đủ có ưu điểm là lên các quãng cao khá đơn giản vì lòng ống bé. Nhược điểm là nốt trầm thổi rất khó”, 9X nói.

Chàng trai 24 tuổi tiết lộ anh học thổi sáo được 2 năm. Toàn có niềm đam mê với sáo bởi âm thanh lúc trầm lúc bổng của nó giúp anh có cảm giác thư thái, thoải mái.

Trước đó, 9X được dân mạng dành nhiều lời khen khi chế một cây sáo bằng ống nước và trực tiếp thổi cho mọi người nghe âm thanh chuẩn của nó.

Ngoài thổi sáo bằng sống nước, ống đu đủ, sắp tới, Bá Toàn ấp ủ ý định thổi sáo bằng thân cây hoa sen và cọng rau muống.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"