Đọ sắc những mỹ nhân Hoa ngữ trên màn ảnh nhỏ

1153

Giới điện ảnh giải trí Hoa ngữ ngày càng phát triển với nhiều gương mặt mới trẻ đẹp. Cuộc đọ sắc của những mỹ nhân Hoa ngữ này sẽ thế nào.

Trong bối cảnh phim cổ trang ngày càng bị siết chặt như hiện nay, ở tương lai gần, các mọt phim Hoa Ngữ sẽ khó thấy các tạo hình đẹp như hoa như mộng của mỹ nhân thời xưa. Những mỹ nhân này vẫn luôn giữ được vẻ đẹp tươi trẻ ăn đứt mọi thế hệ.

Dương Mịch

Dương Mịch được mệnh danh là một trong Tứ tiểu hoa đán thế hệ 8x. Nữ diễn viên thường đóng phim cổ trang hoặc phim hiện đại chứ hiếm khi chọn dòng phim thời dân quốc. Khán giả cũng đã quen với tạo hình xinh đẹp trong phim cổ trang của Dương Mịch hơn. Nhưng hóa ra, hình ảnh một Dương Mịch thời dân quốc cũng lộng lẫy cuốn hút không kém.

mỹ nhân hoa ngữ
Dương Mịch

Trang phục sườn xám ôm sát cơ thể giúp tôn lên lợi thế về vóc dáng của Dương Mịch. Tuy nhiên, kiểu tóc búi vấn ra đằng sau sẽ làm lộ khuôn mặt gầy gò của cô, tạo cảm giác hơi chững chạc quá. Ngoài ra, thời dân quốc thịnh hành kiểu tóc uốn xoăn sóng lớn, không cẩn thận sẽ dễ trở nên già nua.

Chung Sở Hồng

Chung Sở Hồng sinh năm 1960, cô là một trong những mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc thập niên 70 và của điện ảnh Hong Kong những năm 80. Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ tư trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1979, nhưng Chung Sở Hồng vẫn từng được ca ngợi là “Cô gái xinh đẹp nhất Hong Kong” và lọt vào mắt đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, nhận được vai diễn đầu tiên trong bộ phim The enigmatic case. Trong sự nghiệp điện ảnh, bộ phim gây được tiếng vang nhất là Câu chuyện mùa thu sản xuất năm 1987 của đạo diễn Trương Uyển Đình, trong đó cô đóng cặp với tài tử Châu Nhuận Phát.

Tuy nhiên nữ diễn viên từng được coi là “Marilyn Monroe” của ngành công nghiệp giải trí Hong Kong giã từ nghiệp diễn kể từ những năm 1990. Bộ phim cuối cùng cô tham gia là của đạo diễn Ngô Vũ Sâm có tên Một lần làm cướp (1991).

Triệu Lệ Dĩnh

Trái ngược với Dương Mịch, tạo hình thời dân quốc của Triệu Lệ Dĩnh trong Lão Cửu Môn lại rất ngọt ngào, chỉ có điều là nhìn quá non trẻ, thiếu trưởng thành. Triệu Lệ Dĩnh vốn có khuôn mặt bầu bĩnh, cặp mắt to tròn, thuộc tuýp dễ thương chứ không phải là mỹ nhân. Vì vậy, tạo hình thời dân quốc của cô dù có sang chảnh đến mấy cũng khó khiến người ta cảm nhận được sự “cao cấp”.

Sang đến Mật Chiến, tạo hình thời dân quốc của nhân vật Hạ Lan Phương mà Triệu Lệ Dĩnh thủ vai lại càng mất điểm hơn. Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu bỗng trở nên vừa già nua, vừa quê mùa. Xem ra Triệu Lệ Dĩnh vẫn hợp với tạo hình cổ trang hoặc hiện đại hơn.

Theo doisongxahoi, những vẻ đẹp này khó ai có thể sánh kịp với làng điện ảnh Hoa ngữ.