Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam

1032

Gần đây những mặt hàng của thị trường Hàn Quốc đang đổ xô vào Việt Nam. Không những thế doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang cân nhắc việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Gần đây, các nhà start-up Hàn Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội để hợp tác kinh doanh. Họ muốn khai thác tiềm năng thị trường đang phát triển ở Việt Nam.

Theo đó, đối với doanh thu của các mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang Hàn Quốc bán tại thị trường Việt Nam lại bán rất chạy, hơn nữa họ cũng thông qua những công cụ bán hàng hiện đại thì những mặt hàng này bán chạy hơn và được người tiêu dùng yêu thích hơn rất nhiều. Vậy nên nếu đem mặt hàng này tấn công vào thị trường Việt Nam thì sẽ rất tốt.

Doanh nghiệp Hàn Quốc
Doanh nghiệp Hàn Quốc

Theo kết quả khảo sát của người tiêu dùng trong năm 2018 cho thấy tỉ lệ người tiêu dùng Việt chọn mua sản phẩm Hàn Quốc đã tăng từ dưới 3% trong năm 2017 lên 8%-10% trong năm 2018; trong đó mặt hàng bánh kẹo, đồ uống đã tăng lên 12%-17%.

Những sản phẩm Hàn Quốc đã tạo nên một thương hiệu riêng và rất được lòng những người Việt Nam. Theo đó cũng rất nhiều người Việt yêu thích văn hóa Hàn Quốc và những thực phẩm của Hàn Quốc đều rất ngon nên rất được cộng đồng Châu Á ưa chuộng. Người Hàn sinh sống rất nhiều trong Sài Gòn với 2 năm trở lại đây, không những thế những người nổi tiếng cũng nhiều người từ Hàn sang Việt để phát triển sự nghiệp của mình. Không chỉ thực phẩm ngay cả công nghệ của Hàn Quốc cũng được nhiều người Việt ưa chuộng.

Cũng có thể thấy rằng rất nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh những sản phẩm của Hàn Quốc để phục vụ những người Hàn sống tại Việt nam. Tuy nhiên thì sản phẩm Hàn lại bán chủ yếu cho người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài các cửa hàng tiện lợi thì các siêu thị trực tuyến chuyên đồ Hàn cũng đang nở rộ trên thị trường. Điều này chứng tỏ rằng thị trường Hàn Quốc đã du nhập rất nhiều vào thị trường Việt Nam.

Theo số liệu thống kê cho biết 5 tháng đầu năm 2019, Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc 19,1 tỉ USD, tăng 0,7% so với năm 2018. Trên thực tế, các hoạt động đầu tư của Hàn Quốc ngày càng mở rộng tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu của các DN xứ sở kim chi. Theo đó hàng hóa của Hàn Quốc ở Việt Nam rất được ưa chuộng nên các mặt hàng ở đây được bán rất chạy.

Theo doisongxahoi, Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào sản phẩm để tạo nên một thương hiệu khác lạ, vì vậy nên đây cũng là yếu tố mà được người Việt Nam yêu thích đến vậy.