Đổng Khiết cùng nghiệp diễn và đời tư bê bối

2105

Nhìn lại nghiệp diễn của Đổng Khiết toàn là những vai diễn trong phim khiến người ta không thể không yêu những vai diễn đó.

Trong giới giải trí Trung Quốc, Đổng Khiết vốn dĩ cũng là một cái tên nổi khi người ta thầm mến cô qua bộ phim “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài”. Với nét diễn khá tự nhiên cùng gương mặt khả ái khiến người xem không khỏi thích cô nàng này.

Là biểu tượng về vẻ đẹp trong sáng ở thập niên 2000, thậm chí từng “đặt một chân” vào hàng ngũ ngôi sao hạng A ngang hàng với Triệu Vy, Châu Tấn. Tuy nhiên cách đây gần 10 năm khi scandal ngoại tình ập đến, sự nghiệp của Đổng Khiết xuống dốc không phanh, từ một “ngọc nữ màn ảnh”, Đổng Khiết trở thành “hồ ly tinh giật chồng”.

Đổng Khiết và nghiệp diễn trong phim "Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài"
Đổng Khiết và nghiệp diễn trong phim “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài”

Trong sự nghiệp của mình, Đổng Khiết để lại ấn tượng trong lòng khán giả hình ảnh một thiếu nữ với vẻ đẹp dịu dàng chân phương, đôi mắt sáng long lanh, đôi má bầu bình, cùng với đó là lối diễn tự nhiên.

Ngày Tháng Hạnh Phúc

Đổng Khiết xuất thân là một diễn viên múa của đoàn ca múa nhạc Quân khu Quảng Châu. Trong một lần tình cờ Đổng Khiết casting cho phim điện ảnh Ngày tháng hạnh phúc, cô gái nhỏ lúc bấy giờ đã vượt qua 50.000 người khác và được chọn vào vai nữ chính. Trong phim, Đổng Khiết hoá thân thành cô gái mù Ngô Dĩnh.

Ngày tháng hạnh phúc (tựa tiếng anh Happy times) mô tả cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh, từ những con người xa lạ họ trở thành gia đình, gắn bó với nhau không khác gì ruột thịt. Bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài 

Nhắc Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài thì hẳn tuổi thơ ai cũng từng xem qua, đây là tác phẩm kinh điển được ví như Romeo và Juliett phương Đông. Đổng Khiết sau chuỗi ngày “bánh bèo không lối thoát” đã hoá thân hoàn hảo thành Chúc Anh Đài. Trong phim vì giả nam nên Đổng Khiết phải tham gia hầu như tất cả các hoạt động mà nam sinh thời xưa tham gia, như cưỡi ngựa, đá cầu, thậm chí là “đánh nhau”.

Nói chung, từ một “ngọc nữ” vạn người ái mộ, Đổng Khiết trong phút chốc trở thành kẻ bị bị cả Trung Quốc ghét bỏ. Trong giới giải trí, chuyện ngoại tình thật ra chẳng còn xa lạ mấy với công chúng. Tuy nhiên do Đổng Khiết để lại ấn tượng quá mạnh với khán giả bởi hình tượng “băng thanh ngọc khiết”, nên khi scandal ngoại tình diễn ra như một cú tát cho người hâm mộ.