Dưa hấu không hạt đỏ au giá 30 nghìn/kg thu hút khách Hà Thành

1043

Dưa hấu không hạt chỉ với giá 30 nghìn đồng/kg đang được dân Hà Thành săn lùng ráo riết đến mức không còn hàng để bán.

Trong khi giá dưa đỏ trên thị trường kinh doanh dao động từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg thì dưa hấu ruột không hạt có giá cao hơn, từ 28 đến 35 nghìn đồng/kg. Mặc dù giá cao hơn dưa hấu thường, nhưng vì độ ngon ngọt và đặc điểm không hạt, loại dưa này được thị trường đón nhận rất tích cực.

Khi rao bán trên một nhóm bán hàng trên Facebook chỉ sau 3h đã nhận được hơn 100 đơn hàng, tính ra hơn 300 kg.

Dưa hấu không hạt được săn lùng ráo riết
Dưa hấu không hạt được săn lùng ráo riết

Dưa hấu không hạt đang được phổ biến và nhiều như dưa hấu thường có hạt. Dưa hấu này đỏ au, đỏ hơn dưa hấu kia nhưng đặc điểm lớn nhất là không hạt và rất ngọt. Với những khách hàng rất ghét ăn dưa hấu mà phải nhằn hạt ra thì loại dưa hấu không hạt này lại hoàn toàn phù hợp với họ.

Theo những điểm bán dưa hấu không hạt trên thị trường thì loại dưa này cứ có là liền hết sạch trong ngày, được rất nhiều chị em ưa chuộng mua về cho gia đình. Dưa nhiều nước, ngọt đặc biệt ăn không phải nhằn hạt nữa nên rất được ưa chuộng.

Lấy hàng từ một mối đổ buôn nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn hàng như dưa hấu thường. Do loại dưa này chưa được trồng phổ biến trên diện rộng nên vẫn còn khá ít. Có rất nhiều khách hàng đặt nhưng người bán lại không đủ để bán nên không nhận thêm.

Theo lời chia sẻ có một nhân viên của cửa hàng hoa quả sạch tại Mỹ Đình, Hà Nội thì mặt hàng dưa hấu đỏ hiện đang rất hot trên thị trường. Hàng về lần nào là bán hết ngay trong một ngày. Khách hàng hỏi mua nhiều nên cửa hàng cũng không có đủ quả để bán.

Theo ghi nhận của doisongxahoi, dưa hấu không hạt được bán trên thị trường chủ yếu là do một hai công ty nông nghiệp cùng phối hợp, phát triển vùng nguyên liệu ở các tỉnh Long An, Trà Vinh và An Giang. Toàn bộ diện tích dưa của HTX đều được thương lái và doanh nghiệp tư nhân từ các tỉnh bao tiêu.

Hiện giống dưa hấu này cũng đang được trồng thử nghiệm tại phía Bắc để thay dần các giống dưa hấu cũ năng suất và chất lượng thấp.

Mỗi quả dưa hấu không hạt có trọng lượng từ 2 kg đến 6kg. Loại 1 được tính cho những quả có cân nặng từ 5,5 kg đến trên dưới 6kg, còn loại 2 từ 2kg đến dưới 5kg. Với mức giá bán lẻ thấp nhất hiện rơi vào khoảng 28 nghìn đồng, một quả dưa hấu không hạt có thể lên tới gần 170 nghìn đồng.