Giá iPhone X tại Mỹ rẻ hơn 25% so với thị trường Châu Âu

1495

Việc giá trị đồng USD suy yếu đã tạo ra sự chênh lệch về giá iPhone X tại Mỹ so với các quốc gia khác.

Theo tin công nghệGiá bán iPhone X tại thị trường Mỹ khi so sánh với các quốc gia còn lại được xem là minh họa tuyệt vời để đánh giá ảnh hưởng của việc sụt giá trị trong đồng đô la Mỹ (USD).

Trên các trang như Craigslist hay eBay, nhiều người sẵn sàng bỏ 2.000 USD để mua lại những chiếc iPhone X đã được đặt hàng thành công.

giá iphone x tại mỹ
iPhone X đã đội giá vài trăm đến cả nghìn USD

Giá iPhone X tại thị trường Châu Âu cao hơn Mỹ

Tại Mỹ, giá cho một chiếc iPhone X là 1.000 USD cho bản 64 GB cơ bản, và nếu tính mức thuế trung bình 8% thì người dùng sẽ phải thanh toán số tiền 1.080 USD. Còn ở châu Âu, thuế VAT được bao gồm trong giá iPhone X khiến tổng chi phí dành cho phiên bản này là 1.150 EUR.

Hai khoản tiền này sẽ rất gần nhau nếu đồng USD bằng đồng EUR. Tuy nhiên, do đồng USD yếu kém hiện nay nên giá iPhone X tại Mỹ thấp hơn gần 25% so với giá tại châu Âu.

Để đơn giản hóa về tính toán, dưới đây là con số so sánh: Giá iPhone X tại Mỹ khi chuyển đổi sang EUR là 1.080 USD tương đương 870 EUR. Điều này có nghĩa, nếu bạn là một du khách từ châu Âu đến Mỹ và mang đồng EUR có giá trị cao hơn, bạn sẽ tiết kiệm được 280 EUR nếu mua iPhone X ở Mỹ. Thậm chí, nếu mua iPhone X tại một số tiểu bang miễn thuế như Delaware, bạn có thể tiết kiệm được số tiền lên đến 360 EUR, nghĩa là bạn trả tiền iPhone X rẻ hơn đến 30%.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm con đường mua iPhone X hoặc bất kỳ điện thoại nào đắt tiền khác ở châu Âu hiện nay thì tốt nhất hãy làm một chuyến bay sang Mỹ vừa du lịch lại vừa mua điện thoại giá rẻ.

Giá iPhone X trên các chợ online tại Mỹ

Giá iPhone X trên Craigslist, thuộc khu vực vịnh San Francisco, nhiều người sẵn sàng trả trung bình 2.000 USD (46,6 triệu đồng) cho iPhone X bản 256 GB. Mức tăng lên đến gần 1.000 USD (23,3 triệu đồng). Mức giá tương tự cũng được đưa ra trên eBay.

Hàng nghìn chiếc iPhone X được rao bán và rất nhiều trong số đó đã có người trả giá. Chẳng hạn, một số màn đấu giá với thời hạn kết thúc là 1 tiếng cho iPhone X 256 GB được trả giá 1.700, cao hơn đến 550 USD (12,8 triệu đồng) so với giá gốc.

Với số lượng sản phẩm bán ra hạn chế, không ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền để sớm sở hữu iPhone X, thay vì chờ đợi.

Thông thường sau vài ngày khi mở bán, nguồn hàng về nước sẽ dồi dào hơn, cũng là lúc tình trạng hét giá giảm đi.

iPhone X vẫn cháy hàng

Tại Hong Kong, iPhone X cháy hàng sau nửa giờ nhận đặt trước. Tại Anh, thiết bị này còn hết hàng sớm hơn. “Doanh số iPhone X vượt mọi dự báo”, Apple hồ hởi cho biết, mặc dù không công bố con số cụ thể. Trên mạng xã hội, người dùng hồ hởi khoe chiến tích đặt hàng thành công iPhone X.

Có thể, việc số lượng máy bán ra trong đợt đầu chỉ bằng 1/3 dự kiến là sự thật. Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ có 2-3 triệu máy đổ bộ thị trường lần này, sự phấn khích của người dùng toàn thế giới với iPhone X là không phải bàn cãi.

Với mức giá lên đến 1.000 USD (23,3 triệu đồng) cho iPhone X, nhiều nhà phân tích trước đó nhận định Apple đang chơi một canh bạc mạo hiểm. Tuy nhiên, với phản ứng khả quan như hiện tại, có vẻ táo khuyết lại cho thấy mình nắm bắt tâm lý người dùng tốt như thế nào.

Giá cổ phiếu của công ty này cũng tăng hơn 3% sau phiên giao dịch hôm 27/10. Người ta đang chờ đợi xem iPhone X thực sự hút khách ra sao khi máy lên kệ vào ngày 3/11 tới.

Việc iPhone X nhanh chóng “cháy hàng” đã cho thấy người dùng rất mong đợi về mẫu iPhone có nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay. Tuy giá thành cao (khởi điểm từ 999 USD, hơn 20 triệu đồng) nhưng vẫn không làm người dùng quá bận tâm.

doisongxahoi hy vọng trong thời gian tới iPhone X sẽ có hàng nhiều hơn, qua đó giúp Apple có được một quý kinh doanh cuối cùng trong năm thành công để nhanh chóng cán mốc công ty ngàn tỉ USD.