Giải đáp những thắc mắc thường thấy về dịch vụ SEO hiện nay

544

Dịch vụ SEO trên thị trường hiện nay là rất phổ biến khi gần như mọi công ty,  doanh nghiệp đều biết và sử dụng chúng. Theo thời gian, khi digital marketing ngày càng chiếm tỷ lệ lớn thì SEO cũng theo đó được đà phát triển. Tuy nhiên cùng với sức phổ biến lan rộng, những thắc mắc về SEO cũng được đặt ra nhiều hơn. Và trước khi áp dụng loại hình dịch vụ này cho doanh nghiệp, bạn cần phải giải đáp được hết những câu hỏi này nhé.

SEO và tầm quan trọng trong lĩnh vực digital marketing

SEO được biết đến là một hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm, có khả năng nâng cao thứ hạng của website. Thông qua đó, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó khiến họ biết đến và lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ đến từ thương hiệu nhiều hơn.

SEO và tầm quan trọng trong lĩnh vực digital marketing
SEO và tầm quan trọng trong lĩnh vực digital marketing

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, phần lớn các thương hiệu hiện nay đều tiếp cận khách hàng chủ yếu là thông qua SEO. Việc áp dụng SEO hiệu quả sẽ giúp làm tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho website của bạn. Sau khi có được nền tảng vững chắc nhờ vào chất lượng, loại hình dịch vụ, tỷ lệ truy cập tự nhiên từ phía khách hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Ngày nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào SEO. Theo đó, nếu áp dụng SEO tốt, đảm bảo thứ hạng tốt của website trên công cụ tìm kiếm thì gần như bạn đã nắm chắc chiến thắng về việc: Nâng cao thương hiệu, gia tăng doanh số, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí đầu tư và nhân lực, …

Chính vì những giá trị to lớn ấy, nhiều người lại càng thức thú và có những câu hỏi đặt ra xung quanh loại hình dịch vụ digital marketing này.

Những thắc mắc thường gặp về dịch vụ SEO hiện nay

SEO dù phổ biến và có sức lan tỏa mạnh mẽ nhưng chưa bao giờ hết những thắc mắc xoay xung quanh chúng. Theo đó, một số câu hỏi về dịch vụ SEO từ khóa mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp là:

Những thắc mắc thường gặp về dịch vụ SEO hiện nay
Những thắc mắc thường gặp về dịch vụ SEO hiện nay

Làm thế nào để xây dựng được list từ khóa có tiềm năng on top cao? 

Xây dựng list từ khoá là một trong những công việc quan trọng nhất khi làm dịch vụ SEO. Theo đó, khi tìm kiếm thông tin, khách hàng sẽ sử dụng những từ khoá có thể thể hiện được nhu cầu của mình. Do đó, trên cương vị là một người làm SEO, bạn phải biết xây dựng được những từ khóa phổ biến dựa trên tư duy của khách hàng. Do đó, không ít người tự hỏi phải làm thế nào mới có thể tạo dựng được một list từ khoá chất lượng nhất.

Theo đó, để dễ dàng có được chỉ số của các từ khóa tiềm năng, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google’s Keyword Planner hoặc SEMrush Keyword Magic Tool. Đây đều là những công cụ hỗ trợ được rất nhiều người làm SEO sử dụng. Theo đó, nhờ có chúng, bạn sẽ được gợi ý các từ khoá có mật độ sử dụng cao, từ đó giúp bạn có thể xây dựng được một list từ khoá phù hợp với thương hiệu mà vẫn đảm bảo hiệu quả tiếp cận.

Vì sao dù website không on top dù áp dụng dịch vụ khá lâu? 

Có một trường hợp khá nhiều người gặp phải đó là dù chạy dịch vụ SEO tương đối lâu nhưng website lại không thể có mặt ở những thứ hạng cao. Và nguyên do có thể là bởi những vấn đề phổ biến sau:

Vì sao dù website không on top dù áp dụng dịch vụ khá lâu? 
Vì sao dù website không on top dù áp dụng dịch vụ khá lâu?
  • Website được tạo ra vẫn còn mới và khó cạnh tranh được với những trang web đã hoạt động lâu và nền tảng phát triển ổn định
  • Sự thiếu sót trong việc xây dựng content khi chúng không thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thuật toán của Google sẽ tự đánh giá và khiến thứ hạng của website bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  • Tự website ngăn cản việc được Google đưa vào mục lục
  • Hoạt động của trang có thể đã vi phạm Webmaster Google. Tuy nhiên đây lại là một nguyên do rất hiếm gặp và thường xảy ra ở những dịch vụ SEO không uy tín, hay còn gọi là “SEO mũ đen”

Vì sao lưu lượng truy cập website tự nhiên lại giảm 

Lưu lượng truy cập tự nhiên chiếm tới 53% khả năng giúp website online. Do đó, việc sụt giảm đột ngột của chúng có thể ảnh hưởng  xấu đến tốc độ phát triển website của các công ty, doanh nghiệp. Vậy nên khi gặp tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem liệu web có dính tag noindex hay bị dời khỏi SERP hay không để có phương hướng xử lý phù hợp nhất nhé.

Vì sao lưu lượng truy cập website tự nhiên lại giảm 
Vì sao lưu lượng truy cập website tự nhiên lại giảm

Thời gian tối thiểu để website on top là? 

Nhiều người thường tin rằng chỉ cần một thời gian ngắn là website đã có thể dễ dàng on top. Tuy nhiên thực tế, quá trình này lại mất từ 6 tháng đến 1 năm với một dịch vụ tốt. Chưa kể, quá trình leo hạng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, nguồn lực phân bổ cũng như mức độ cạnh tranh diễn ra trên thị trường.

Có rất nhiều thắc mắc xoay xung quanh dịch vụ SEO và điều bạn cần làm chính là tìm ra lời giải đáp hoàn chỉnh nhất. Để áp dụng SEO một các chuẩn xác và hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin ngay tại dịch vụ Digital Marketing.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"