Hà Nội phân luồng, cấm ô tô 1 chiều trong giờ cao điểm trên phố Phương Liệt

831

Công an TP Hà Nội đã có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong 2 ngày tổ chức Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đồng thời ô tô sẽ chỉ đi 1 chiều trong giờ cao điểm trên phố Phương Liệt.

Tin thời sự – Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức vào ngày 26 và 27/9. Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông trong hai ngày này được thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang, công an TP Hà Nội đã thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Đối với các tuyến phố khác, các phương tiện chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/01/2013 của UBND thành phố Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội phân luồng, cấm ô tô 1 chiều

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Lễ Quốc tang, yêu cầu tất cả các chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng Cảnh sát.

Nhân dân các địa phương về dự Lễ viếng, truy điệu cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi bằng phương tiện cá nhân gửi xe ô tô, mô tô tại đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, đường Hai Bà Trưng (đoạn từ phố Phan Chu Trinh đến phố Lê Thánh Tông); đường Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư và các điểm trông giữ xe ngoài phạm vi hạn chế, tạm cấm phương tiện.

Mọi người dân đi bộ trên vỉa hè, không đi dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm tham gia giao thông theo tuyến đường như sau:

– Các xe ô tô trong diện hạn chế, tạm cấm từ Quốc lộ 5 đi Quốc lộ 1A, 1B qua cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì đi các tỉnh phía Nam.

– Xe từ Quốc lộ 1A, 1B đi Quốc lộ 5 đến Pháp Vân qua cầu Thanh Trì hoặc theo đường Tam Trinh – Minh Khai để qua cầu Vĩnh Tuy đi các tỉnh phía Đông Bắc.

– Từ 07h00 – 12h00 ngày 27/9/2018, các phương tiện từ các tỉnh phía Nam đi phía Bắc (qua cầu Thăng Long) đến Pháp Vân lên đường trên cao Cầu Thanh Trì – QL5 – Lý Sơn – Trường Sa – Hoàng Sa – Võ Văn Kiệt. Các phương tiện từ Hà Nội đi Ninh Bình khuyến cáo các phương tiện đi vào Quốc lộ 1A (cũ).

– Xe từ Quốc lộ 3 đi Quốc lộ 5 theo đường Võ Văn Kiệt – Quốc lộ 18 – Quốc lộ 1B – Quốc lộ 5.

Tổng công ty vận tải Hà Nội căn cứ vào thông báo phân luồng để điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt, hạn chế hoạt động tại các tuyến nêu trên.

Công an thành phố Hà Nội thông báo để mọi người tham gia giao thông biết, tự giác chấp hành, chủ động chuyển hướng và thay đổi lộ trình, đi tuyến đường khác trong thời gian phân luồng, hỗ trợ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ.

Theo quy định mới, ô tô đi hướng từ hồ Phương Liệt đi Trường Chinh sẽ bị cấm trong các khoảng thời gian 6h-9h và 16h30-19h30 hàng ngày. Trong khung giờ cấm, các lái xe có thể đi theo hướng hồ Phương Liệt ra đường Giải Phóng lên nút giao Trường Chinh.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông, điều chỉnh, bổ sung biển báo, duy trì mặt đường, sơn kẻ tổ chức giao thông trong thời gian 7 ngày kể từ khi triển khai.