iPhone 2019 với màn hình không tai thỏ, kích thước vẫn như cũ

985

Sẽ ra sao nếu có một ngày iPhone không còn tai thỏ và sở hữu thiết kế tràn viền, tràn đáy như smartphone Galaxy hay Bphone 3?

Dù còn phải hơn 11 tháng nữa thế hệ iPhone 2019 mới chính thức ra mắt nhưng những tin đồn đầu tiên về iPhone mới đã xuất hiện từ bây giờ.

Apple là nhà sản xuất tỏ ra miễn cưỡng nhất với việc tăng kích thước màn hình. Điều này được duy trì từ ngày mẫu điện thoại iPhone đầu tiên ra mắt cho đến tận thời điểm năm 2014, ngày mà chiếc iPhone 6 Plus xuất hiện.

Năm nay theo tin công nghệ, Apple đã ra mắt 3 mẫu điện thoại là iPhone Xs (5.8 inch), iPhone Xr (6.1 inch) và iPhone Xs Max (6.5 inch). Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo, kích cỡ của bộ 3 sản phẩm này sẽ được giữ nguyên trong năm tới.

iPhone 2019

Một số tin đồn trước đây cho rằng, Apple sẽ sớm từ bỏ hoàn toàn màn hình LCD để chuyển sang OLED nhưng nếu “lời phán” của Ming Chi-Kuo là chính xác, Apple có vẻ chưa tính đến chuyện đó ít nhất là trong ngắn hạn.

Tuy nhiên nếu tình hình thay đổi, Apple có thể sẽ loại bỏ màn hình LCD kể từ năm 2020 hoặc 2021. Theo các tiết lộ hồi đầu năm, Apple đang dần thay đổi quan niệm về màn hình OLED và coi đây là tiêu chuẩn hiển thị trong tương lai. Chỉ có điều, Apple vẫn đang gặp khó trong việc cân bằng nguồn cung màn OLED.

Mặc dù không đưa ra bất kỳ phỏng đoán nào về giá bán nhưng Kuo khẳng định, cách định giá của iPhone 2019 cũng giống với iPhone 2018. Như vậy, iPhone XR vẫn sẽ tiếp tục là model iPhone hướng tới phân khúc trung cấp.

Thêm vào đó, các model iPhone ra mắt vào năm sau sẽ có nguồn cung cao hơn nhiều so với iPhone X. Kuo tin tưởng các nhà máy sản xuất sẽ không còn gặp trục trặc như thời điểm iPhone X lần đầu ra mắt, một phần bởi dây chuyền đã hoàn thiện hơn và sẵn sàng sản xuất quy mô lớn.

Ngoài những dự báo của Ming Chi-Kuo, gần đây cũng có không ít những tin đồn khác về iPhone 2019. Loạt iPhone mới được cho sẽ chạy chip Apple A13 Bionics do TSMC sản xuất, hệ thống 3 camera phía sau, cải tiến camera TrueDepth mặt trước, hỗ trợ bút Apple Pencil.

Đặc biệt theo tiết lộ của tài khoản Twitter uy tín Ben Geskin, iPhone XS/XS Max sẽ có cụm tai thỏ nhỏ hơn. Không rõ Apple sẽ làm cách nào để thu hẹp kích thước tai thỏ nhưng đây chắc chắn là một động thái đáng hoan nghênh.

Dù nói gì đi chăng nữa, Apple đã lựa chọn con đường của riêng mình đó là tai thỏ và bỏ Touch ID. Nhưng nếu được lựa chọn khác, liệu rằng iPhone của Apple có giống với các mẫu smartphone Android hiện nay hay không.

Cùng với ý nghĩ đó theo doisongxahoi, kênh YouTube Phone Industry đã tạo ra phiên bản ý tưởng của iPhone 2019 với thiết kế tràn viền, tràn đáy và quan trọng nhất là không còn tai thỏ nữa. Chắc chắn với thiết kế, này bạn sẽ thấy có chút liên tưởng đến dòng smartphone Galaxy của Samsung, Bphone 3 (tràn đáy) hay trước đó là một số model Oppo Find X và Vivo Nex S.

Bên cạnh các thông số về kích thước, tin tức mới nhất cho thấy sẽ duy trì tiêu chuẩn chống nước và chống bụi của những chiếc iPhone hiện tại. Những mẫu máy này sẽ được trang bị con chip A13 đến từ Apple. Những báo cáo mới đây còn cho thấy một nâng cấp lớn sẽ xuất hiện với cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID.