Ứng dụng kiểm tra độ chai pin trên Android và iPhone

1424

Khi điện thoại dùng lâu rất dễ dẫn đến tình trạng chai pin, vậy làm sao có thể giữ được pin điện thoại không bị chai hay là kiểm tra được độ chai pin trên điện thoại.

Theo tin congnghe, thời lượng pin là yếu tố rất quan trọng trong một chiếc smartphone, vậy nên việc kéo dài tuổi thọ pin là một yếu tố rất cần thiết. Với các chức năng đa dạng của các loại điện thoại thông minh hiện nay, tình trạng sụt pin nhanh xảy ra khá thường xuyên và bạn phải sạc hàng ngày mới có thể duy trì được hoạt động trên thiết bị của mình.

Nếu chiếc điện thoại của bạn có tình trạng sụt pin quá nhanh, không sử dụng mà vẫn hao pin, sạc mãi không đầy, bạn cần phải kiểm tra độ chai pin. Nếu để tình trạng này kéo dài pin điện thoại sẽ bị hỏng mà chất lượng chiếc smartphone của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên kiểm tra điện thoại chai pin bằng những ứng dụng nào là hợp lý.

Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

Kiểm tra bằng phần mềm AIDA64

Đây là một ứng dụng thông minh kiểm tra độ chai pin trên Android hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này hỗ trợ bạn kiểm tra độ chai pin một cách thông minh và nhanh chóng nhất. Muốn sử dụng phần mềm này bạn làm theo các bước sau:

Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

Bước 1: Vào mục CH Play trên điện thoại của bạn. Nhập vào ô tìm kiếm “AIDA64”.

Bước 2: Chọn và tải về ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm kiểm tra độ chai pin Android AIDA64, chúng ta tiến hành kiểm tra pin chai Android bằng cách mở phần mềm trên danh sách ứng dụng của điện thoại.

Bước 4: Trên giao diện của app kiểm tra độ chai pin Android AIDA64, chọn mục Battery, tại đây sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về pin trên thiết bị của bạn như loại pin, nhiệt độ của pin, tổng dung lượng pin… Nếu tình trạng của pin ở trạng thái tốt (Good), nghĩa là bạn không phải lo về pin trên thiết bị.

Ngoài ra ứng dụng này còn kiểm tra được các thông số kỹ thuật và cấu trúc thiết bị của bạn. Sau khi kiểm tra  độ chai pin nếu pin vẫn ổn định bạn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra bằng phần mềm Android Battery

Phần mềm này là ứng dụng miễn phí cho phép bạn tải về trên CH Play dễ dàng. Để sử dụng phần mềm này bạn làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở CH Play và tìm kiếm ứng dụng Battery.

Bước 2: Tải về và cài đặt Batterry, lúc này, bạn đã có thẻ sử dụng phần mềm để kiểm tra mức độ chai của pin Android.

Bước 3: Mở ứng dụng Battery trên thiết bị của bạn. Battery sử dụng hoàn toàn tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng pin trên đây, bao gồm cả nhiệt độ, điện áp, tình trạng pin và công nghệ sử dụng. Không những vậy, ứng dụng còn hiển thị % pin và đưa ra mức dự đoán về thời gian sử dụng còn lại để bạn có thể điều tiết sử dụng trong các trường hợp không thể sạc pin.

Kiểm tra bằng phần mềm Accubattery

Với phần mềm này thiết bị của bạn được quản lý trong quá trình sử dụng pin. Để tải và sử dụng phần mềm kiểm tra pin chai Android này, bạn làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm kiếm Accubattery trên CH Play và tải về miễn phí.

Bước 2: Sau khi tải về, cài đặt Accubattery và mở ứng dụng lên.

Bước 3: Tại giao diện của Accubattery, bạn có thể theo dõi các thông tin của pin và mức độ hao phí pin của từng ứng dụng. Muốn biết thiết bị của có chai pin hay không hoặc nếu có thì đang ở mức độ nào, chọn mục Health ở menu phía dưới của ứng dụng.

Khi dung lượng lưu trữ được ở thời điểm hiện tại thấp hơn dung lượng được thiết kế tối đa và hiệu số này càng lớn thì có nghĩa mức độ chai của pin càng nặng.

Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại iPhone

Battery Life

Đây là ứng dụng đầu tiên trên iPhone đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ người dùng kiểm tra số độ chai pin trên iPhone một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà bạn có thể sử dụng.

Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại iPhone

Ứng dụng này khá nhẹ lại dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng. Nhưng ứng dụng này cũng có nhược điểm đó là bạn cần phải thay đổi vùng Appstore mới tải được, ứng dụng Battery Life cho iPhone không hỗ trợ Appstore Việt Nam.

Battery Care

Đây là một ứng dụng rất hữu ích,  ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng AppStore Việt Nam để có thể tải về và sử dụng trên tất cả các thiết bị iPhone.

Với giao diện đơn giản dễ làm quen với các chức năng đơn giản, hỗ trợ người sử dụng AppStore Việt Nam. Nhược điểm của ứng dụng này đã bị loại bớt các tính năng hữu ích như đo thời gian sử dụng pin được bao lâu, số lần sạc của iPhone là bao nhiêu lần.

Trên đây là những phần mềm kiểm tra độ chai pin của điện thoại mà doisongxahoi đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ kiểm tra được các thông số trên chiếc điện thoại của mình.