Lật thuyền gỗ tự chế tại Lai Châu khiến 3 người mất tích

875

Lai Châu xảy ra vụ mất tích khi làm thuyền gỗ tự chế vào chiều ngày 13/7. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.

Bản tin thời sự ngày 14/7: Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 13/7, trên tuyến đường thủy nội địa sông Đà tại km 152 + 800, thuộc địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 3 người mất tích.

Vụ mất tích ở Lai Châu
Vụ mất tích ở Lai Châu

Theo thông tin của lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, các nạn nhân trong vụ tai nạn trên gồm Sùng Thị Dia , Hờ A Dơ, Hờ A Chía.

Cả 3 nạn nhân đều là người ở huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Chiếc thuyền gặp nạn được làm bằng gỗ tự chế, có gắn động cơ nhưng không có đăng ký, đăng kiểm. Hiện lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu và tỉnh Điện Biên đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Sáng 13/7, ông Sùng Chừ Dính, ở bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà điều khiển thuyền chở người đi chợ Nậm Cản thuộc thị xã Mường Lay (Điện Biên).

Thuyền của ông Dính làm bằng gỗ tự chế, có gắn động cơ (thuyền dài 6m, trọng tải 600kg, công suất máy 9 CV); phương tiện này không có đăng ký, đăng kiểm.

Khi trở về, trên thuyền có khoảng 10 người (cả người điều khiển thuyền), 2 xe môtô và 40kg gạo. Khi thuyền đi đến địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) thì xảy ra tai nạn lật thuyền.

Hiện tại cơ quan chức năng đang dốc sức phối hợp để tìm 3 nạn nhân mất tích trên.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"