Những lý do bạn nên yêu thử Microsoft Edge Chromium một lần

1030

Microsoft Edge Chromium tuy chỉ là một bản trình duyệt lại nhưng chúng lại có những lợi ích không khác gì Google chome đâu nhé.

Những sáng tạo của giới công nghệ luôn khiến cho bạn cảm thấy hào hứng vì ngày càng có những thứ sáng tạo mới được ra đời. Vậy nên bạn không cần phải tìm đâu xa vì ngay bên cạnh bạn cũng có những thứ công nghệ mới rồi đấy. Trình duyệt Microsoft Edge Chromium đã phát hành tới tất cả người dùng một bản trình duyệt sử dụng thử, nếu như được thử nghiệm thành công thì trình duyệt này sẽ rất nhanh được đưa vào sử dụng chính thức.

Microsoft Edge Chromium
Microsoft Edge Chromium

Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Microsoft Edge là trình duyệt sử dụng nhân Chromium duy nhất hỗ trợ DRM Widevine của Google và PlayReady DRM của Microsoft. Trình duyệt hỗ trợ stream nội dung 4K trên Netflix và có lẽ là trình duyệt duy nhất ngoài Internet Explorer có thể làm được điều này trên Windows. Trong khi đó, các trình duyệt như Google Chrome, Firefox,…đều chỉ hỗ trợ stream tối đa Full HD 1080p. Vậy nên nếu như bạn sử dụng trình duyệt này chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều cái lợi hơn chome.

Chế độ Internet Explorer

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và không ai biết nó có bị xóa khi trình duyệt hoàn thiện hay không. Tuy nhiên thì tính năng này cho phép bạn truy cập vào Internet Explorer đã được tối ưu hóa hoặc cung cấp các tính năng của trình duyệt Internet Explorer trên Microsoft Edge. Một tính năng được tối ưu mà không phải công cụ nào cũng có thể có được. Tuy đây chỉ là một bản trải nghiệm nhưng chúng cũng đem lại cho người trải nghiệm những sự hào hứng khác với ngày thường.

Tắt tiếng từng tab thay vì tắt toàn bộ các trang

Thường khi sử dụng những phần mềm kia bạn không thể tắt tiếng từng tap được vì muốn tắt tiếng bạn sẽ phải tắt tiếng tất cả. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn xem tiếng của một tap nhưng bắt buộc bạn phải tắt tất cả các tap đi. Điều này là điều bạn không muốn chút nào, tuy nhiên Microsoft Edge hỗ trợ tắt tiếng từng tab riêng lẻ với cấu hình mặc định. Trình duyệt Google Chrome cũng hỗ trợ tính năng này nhưng hãng hiện chỉ cho phép tắt tiếng toàn bộ các trang. Tức là chỉ cần bạn tắt tiếng của một trang, tất cả các trang còn lại cũng sẽ như vậy.

Còn với Edge Chromium, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm thanh phía trước tiêu đề của mỗi tab để tắt âm thanh trong tab. Tất nhiên bạn cũng có tùy chọn để bật/tắt âm thanh hoàn toàn trên tất cả các trang web. Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập cài đặt thử nghiệm vào là được.

Theo doisongxahoi, những vấn đề công nghệ luôn đem đến cho người dùng những ý tưởng độc đáo và những điều thú vị.