Mạc Hồng Quân nhận án phạt nguội từ VFF vì lỗi khiêu khích

356

Mạc Hồng Quân nhận án phạt nguội từ VFF vì lỗi khiêu khích đối thủ trong trận đấu với Sài Gòn FC ở vòng 6.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau buổi họp chiều ngày 24/04 đã quyết định phạt Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) 1 thẻ vàng do có hành động khiêu khích với đội trưởng Da Sylva (Sài Gòn FC) ở lịch thi đấu vòng đấu thứ 6. Ngoài ra, anh không phải chịu án phạt tiền nào đi kèm.

Pha bóng diễn ra khi trọng tài đã thổi còi hết hiệp thi đấu thứ nhất, Hồng Quân xô đội trưởng của CLB Sài Gòn và bị cầu thủ này đẩy thẳng tay vào cổ. Kết quả là Da Sylva lãnh thẻ đỏ trực tiếp, nghỉ 2 trận. Anh còn bị phạt thêm 10 triệu vì có hành vi xúc phạm trọng tài.
Mạc Hồng Quân nhận án phạt nguội từ VFF vì lỗi khiêu khích
Trong khi đó, Mạc Hồng Quân được thi đấu đến hết trận, không bị xử lý. Tuy vậy, sau khi “mổ băng” lại trận đấu, Ban kỷ luật VFF xác định tiền đạo của Than.QN có hành vi khiêu khích đối phương trước, phạt nguội cảnh cáo anh 1 chiếc thẻ vàng.

Ngay sau trận đấu với kết quả bóng đá hôm nay 3-0, CLB Than Quảng Ninh đã đưa ra mức phạt nội bộ cho 3 cầu thủ đội nhà có liên quan đến tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Da Sylva. Theo tin thể thao, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng quyết định phạt Hồng Quân 15 triệu vì hành vi khiêu khích đối phương, phạt cầu thủ dự bị Huy Cường 10 triệu vì có ý định xô xát với Da Sylva sau khi Hồng Quân nằm sân và đội trưởng Tuấn Linh bị phạt 5 triệu vì đã không làm hết trách nhiệm của mình.