Mệnh Thủy hợp màu gì nhất? Sinh năm bao nhiêu?

1079

Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương ngũ hành của mỗi con người. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Đối với mỗi người, màu hợp mệnh luôn là yếu tố quyết định chính về mặt phong thủy. Màu sắc đóng vai trò rất lớn ảnh hưởng đến âm dương ngũ hành của từng người. Vì màu sắc giúp cân bằng hỗ trợ điều tiết các yếu tố âm dương. Theo các yếu tố phong thủy, khi bạn chọn các vật dụng, đồ vật như xe cộ, màu sơn nhà hay trang phục đều phải chọn những màu hợp mệnh, như vậy bạn sẽ gặp may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết mệnh Thủy hợp với những màu nào?

1.Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, hiền lành. Đây cũng được coi là đức tính của những người có mệnh Thủy. Những người thuộc mạng thủy có khả năng ăn nói lưu loát, giao tiếp tốt trong mọi trường hợp. Họ có thể dùng những lời nói của mình để thuyết phục người khác. Đối với những người có mạng thủy thuộc những năm sau đây:

mệnh thủy hợp màu gì
Mệnh Thủy là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, hiền lành

-Bính Tý năm 1936 và 1966

-Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013

-Nhâm Tuất sinh năm 1982, 1922

-Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997

-Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026

-Quý Hợi sinh 1983, 1923

-Giáp Thân sinh vào 1944, 2004

-Đinh Mùi là năm 1967, 2027

-Ất Dậu sinh 1945, 2005

-Giáp Dần 1974 và 2034

-Nhâm Thìn 1952, 2012

-Ất Mão sinh năm 1975 và 2035

Những người thuộc năm sinh trên là những người mang mệnh thủy. Họ thuộc tuýp người khá nhạy cảm và tinh tế. Mệnh thủy biết cách chia sẻ và làm cho người khác tốt hơn khi tiếp xúc với họ.

2.Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được tượng trưng cho sự dịu dàng, tính cách của mệnh này cũng được thể hiện rõ ràng nhất. Họ thường dùng cách gián tiếp để tiếp cận mục tiêu của mình. Mặc dù mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp như những trận lũ lụt lịch sử nhưng nước vẫn có một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời mỗi khi nó chảy nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

3.Đặc trưng của người mệnh Thủy

– Tính cách đặc trưng, dễ nhận biết của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

– Trong quan hệ ngoại giao bên ngoài, họ là những người có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Đây cũng là những người nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

– Người thuộc hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuận hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Chính vì thế đặc tính của họ là sự thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

4. Quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành

Theo Ngũ hành trong phong thủy thì môi trường được tạo nên bởi 5 yếu tố đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, sinh ra đất), Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong lòng đất), Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành dạng lỏng), Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất nuôi cây).

Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối), Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản nước), Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt ngọn lửa), Hỏa khắc Kim (lửa gây ra sự nóng chảy kim loại).

5.Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất

Màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu còn dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu. Màu sắc được sử dụng như một phương pháp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những yếu tố bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của bạn.

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất
Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất

Đó là lý do tại sao khi bạn muốn chọn mua một đồ vật từ giá trị nhỏ cho đến giá trị lớn đều cần phải lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh của mình. Nếu lựa chọn đúng màu thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu sắc đen hoặc xanh dương chính là màu sắc của mệnh Thủy và màu xanh lá cây (tức Mộc) chỉ nên chọn để điểm xuyến thêm như khung cảnh hay các đồ vật trang trí. Đây chính là nguyên tắc giúp cho bạn hiểu được vạn vật đều chứa Ngũ hành với một hành nổi bật hơn cả.

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những người mạng Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng khá hợp với bản mệnh của bạn, vì vậy hãy chọn những bộ trang phục hay phụ kiện màu trắng đi kèm nhé.

Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy vì vậy những người mệnh Thủy cần tuyệt đối hạn chế chọn trang phục hay đồ vật có màu vàng hay những màu phái sinh như vàng cam, vàng đất.

6.Mệnh thủy hợp màu đá gì?

Khi chọn lựa màu sắc đá phong thủy phải dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy người mệnh Thủy nên chọn các gam màu đá thuộc hành Kim như: Trắng, xám, ghi. Bởi Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh cho mệnh thủy. Xét về sự tương hợp, mệnh thủy cũng có thể chọn các màu như : Đen, xanh dương.

Khi nói đến phong thủy, người ta thường hay nhắc đến Ngũ hành, đây cũng chính là cơ sở để đưa ra được những lựa chọn hợp với phong thủy từ những việc lớn như lập gia đình, xây nhà hay những việc đơn giản hơn như chọn trang phục hay trang sức, phụ kiện. Đá quý không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn tác động đến sức khỏe cùng trạng thái tinh thần của người đeo. Người xưa cho rằng đá thạch anh tím có khả năng chữa trị chứng mất ngủ hay đá Sapphire làm giảm các cơn đau đầu. Họ cũng tin rằng đá quý có thể điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể đồng thời tạo nguồn năng lượng bên trong cơ thể con người.

Bài viết dưới đây mà doisongxahoi chia sẻ cho bạn đã nói rõ hơn về những màu sắc cũng như tính cách của người mệnh Thủy.