Những món đồ kỳ lạ được bán đấu giá lên đến tiền tỷ

931

Không ai có thể ngờ được rằng những món đồ kỳ lạ này lại được bán đấu giá lên đến tiền tỷ, một cái giá khiến nhiều người giật mình.

Những món đồ tưởng chừng không hề có giá trị mà chúng lại có giá trị đến vài tỷ đồng. Nếu bạn kinh doanh những món đồ này thì bạn lãi to rồi đấy.

Đồng xu lỗi 

Đồng xu này được ước tính đạt mốc bán đấu giá 1,7 triệu USD (~39,4 tỷ VND). Tuy nhiên, Nhà đấu giá Di sản cho biết đồng xu này đã được bán với giá 204.000 USD (~4,7 tỷ VND) vào thứ 5 ngày 10/1/2019 cho một người đàn ông tên Tom Caldwell. Sở dĩ đồng xu này có giá trị như vậy bởi thay vì làm từ gang như các đồng xu Lincoln 1943 khác, nó được vô tình được đúc bằng đồng.

món đồ kỳ lạ
Đồng xu lỗi

Viên ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới

Viên ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới được biết đến với tên gọi “Sư tử ngủ” được bán với giá 320.000 bảng Anh (khoảng 9,4 tỷ đồng) tại nhà đấu giá Venduehuis, Hà Lan vào tháng 5. Viên ngọc trai dài gần 7 cm, nặng khoảng 113 gam, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được cho là hình thành từ những năm 1700 thời nhà Thanh. Ngoài ra, viên ngọc trai còn nổi tiếng với lịch sử gần 300 năm, qua nhiều đời chủ khác nhau từ những thương gia, thợ kim hoàn danh tiếng hay giới hoàng gia châu Âu, trong đó có Catherine Đại đế nước Nga.

Quả dưa hấu

Một quả dưa hấu đen khổng lồ đã được bán ở miền Bắc nước Nhật với giá 6.100 đô-la, trở thành quả dưa hấu đắt nhất thế giới. Quả dưa này nặng 7,7 kg, thuộc loại dưa Densuke cao cấp của Nhật, là loại hoa quả duy nhất được trồng ở phía Bắc Hokkaido.

Hàm răng giả của Winston Churchill

Hàm răng giả phía trên của Winston Churchill đã được bán với giá 23.700 đô-la ngay trong ngày thông báo lưu trữ những giấy tờ của nhà lãnh đạo người Anh này. Winston Churchill nổi tiếng với những bài phát biểu hùng hồn trong thế chiến thứ II. Churchill đã có nhiều bộ răng giả cho hàm trên của mình để che dấu việc nói ngọng. Thư ký riêng của ông thường mang chúng đi theo đề phòng trường hợp đặc biệt xảy ra. Và một hàm răng giả của ông đã được bán cao gấp 3 lần giá dự kiến đưa ra.

Đá từ mặt trăng

Ba viên đá nhỏ từ mặt trăng được tàu vũ trụ không người lái Luna – 16 của Liên Xô mang về Trái Đất vào năm 1970 được bán với giá 855.000 đô-la Mỹ (khoảng 19,9 tỷ đồng) tại nhà đấu giá Sotheby’s (Mỹ). Ba viên đá này từng được tặng cho bà Nina Ivanovna Koroleva, vợ của ông Sergei Pavlovich Korolev, cựu Giám đốc Chương trình không gian Liên Xô. Năm 1993, bà Koroleva bán lại những viên đá này cho nhà đấu giá Sotheby’s, đánh dấu lần đầu tiên “một phần của thế giới khác được bán lại cho công chúng”.

Những món đồ được tin đời sống chia sẻ trên đây tưởng chừng không hề có giá trị nhưng chúng lại được bán ra với cái giá khá cao.