Top phim chiếu rạp hay nhất trong năm 2018

1371

Những bộ phim chiếu rạp tăng doanh thu khủng khiếp trong năm 2018 này. Trong đó có những bộ phim khá phổ thông và được nhiều khán giả biết đến.

Phim chiếu rạp hay nhất năm 2018

Insidious: The Last Key

Theo tin giải trí, rạp chiếu phim Việt năm nay mở màn bằng tập bốn của loạt phim kinh dị ăn khách Insidious – Quỷ quyệt. Đây thực chất vẫn là phần tiền truyện của tập một, nhưng là các sự kiện diễn ra sau tập ba, và do đạo diễn Adam Robitel thực hiện.

Khán giả thêm một lần nữa gặp lại bà đồng Elise Rainer (Lin Shaye). Nhận lời điều tra những hiện tượng siêu nhiên của một gia đình ở New Mexico, bà bỗng nhận ra đây chính là căn nhà mình từng cư ngụ thuở thơ bé.

Càng dấn sâu vào “The Further”, Elise càng phải đối mặt với nhiều thế lực hắc ám nguy hiểm và mạnh mẽ hơn. Nhiều bí mật về quá khứ gia đình bà đồng cũng được tiết lộ từ đây.

Ready Player One (Đấu trường ảo)

Bom tấn trị giá 175 triệu USD của đạo diễn Steven Spielberg khiến người xem mãn nhãn nhờ phần kỹ xảo tân tiến, và chiêu đãi nhiều chi tiết thú vị liên quan tới văn hóa đại chúng Mỹ. Ready Player One là phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc về mặt hình ảnh, công nghệ. Spielberg đem đến cho người yêu điện ảnh bộ phim ngập tràn kỹ xảo điện ảnh thượng hạng khiến họ choáng ngợp, mãn nhãn. Bộ phim chắc chắn là tác phẩm giải trí “đáng đồng tiền bát gạo” đối với khán giả đại chúng.

phim chiếu rạp

Legend of the Demon Cat (Yêu miêu truyện)

Bộ phim Yêu miêu truyện đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Khải Ca sau ba năm nghỉ ngơi. Lần này, ông quyết định chuyển thể cuốn tiểu thuyết Sa môn không hài của nhà văn Yumemakura Baku người Nhật Bản lên màn ảnh rộng.

Câu chuyện xảy ra trong thành Trường An đời nhà Đường. Khi văn hóa Trung Hoa đạt mức cực thịnh, nhà vua Đường Huyền Tông bỗng dưng mắc căn bệnh quái ác và qua đời bí ẩn. Người đời đồn đại rằng vị hoàng đế quyền lực bị ám sát bởi một con mèo thành tinh, có khả năng đội lốt thành mỹ nhân, biết nói tiếng người.

Giữa lúc hỗn loạn, viên quan chép sử Bạch Lạc Thiên (Hoàng Hiên) và vị thiền sư Không Hải (Sometani Shota) đến từ xứ Phù tang quyết định bắt tay để cùng nhau điều tra cái chết cùa nhà vua, cũng như vạch mặt chân tướng miêu tinh.

Annihilation (Vùng đất huỷ diệt)

Gây tranh cãi lớn bởi cách thức phát hành nhưng bộ phim vẫn được nhắc đến nhiều bởi phần nội dung sâu sắc, giàu ý nghĩa. Bộ phim của đạo diễn Alex Garland (Ex Machina) chia sẻ về những trăn trở, suy tư đầy tính triết lý về vị trí của con người trong vũ trụ bao la, về sự tồn tại ngắn ngủi của sự sống. Dù là tác phẩm khoa học viễn tưởng pha chất kinh dị, Annihilation chọn nhịp phim chậm chạp cùng cái kết mở đầy bí ẩn. Vì sự phức tạp, tính triết lý, khó lòng ăn khách của phim nếu trình chiếu rộng rãi ngoài rạp, hãng Paramount quyết định trình chiếu bộ phim trên Netflix thay trên màn ảnh rộng. Dù vậy, bộ phim vẫn tạo được tiếng vang lớn trong giới phê bình và được khen ngợi hết lời.

The Big Call (Cuộc gọi bạc tỷ)

Lấy cảm hứng từ vấn nạn ăn cắp thông tin trong thời kỳ một chiếc điện thoại di động có thể lưu trữ mọi thông tin hay phương thức thanh toán, đạo diễn Bành Thuận thực hiện tác phẩm giật gân The Big Call.

Trong phim, viên cảnh sát trẻ Đinh Tiểu Điền (Trần Học Đông) mới được tiếp nhận vào tổ trọng án chuyên phụ trách tội phạm thông tin. Cùng nữ mật vụ lành nghề Tiểu Thỏ (Tưởng Mộng Điệp), anh có nhiệm vụ trà trộn vào tổ chức lừa đảo của A Hải (Trương Hiếu Toàn) – A Phương (Quế Luân Mỹ).

Tuy nhiên theo doisongxahoi, hành tung của A Hải vẫn là rất khó lường, và Tiểu Điền – Tiểu Thỏ không thể nào nắm được bằng chứng xác thực để có thể đưa bọn tội phạm ra tòa.