Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất thế giới nên xem

1199

Nếu bạn đơn giản là một tín đồ ‘cuồng’ phim kinh dị thì ngại gì mà không xem ngay những bộ phim kinh dị dưới đây để có ngay một buổi tối vui vẻ với thước phim kinh dị gay cấn này nhé.

Nỗi sợ hãi mỗi khi ngồi trước màn ảnh xem những thước phim kinh dị cũng khiến nhiều người cảm thấy hạnh phúc. Do đó, những bộ phim kinh dị này vẫn nhận được sự ưu ái của đông khán giả. Dưới đây là những bộ phim kinh dị không dành cho người yếu tim nhé.

The Babadook (2014)

phim kinh dị
The Babadook (2014)

Một trong những nỗi kinh hoàng của tuổi thơ có lẽ chính là ông ba bị – thế lực ma quái luôn luôn rình rập những đứa trẻ ngây thơ. Chưa có ai từng thực sự nhìn thấy hắn (hoặc nhìn thấy mà trở về để kể lại câu chuyện được) nhưng với Samuel thì đây sẽ là một kỉ niệm tuổi thơ khó phai. Mỗi khi nghe mẹ đọc truyện từ một quyển sách bí ẩn, cậu lại cảm nhận được rằng có một thế lực siêu nhiên nào đó đang ẩn nấp trong nhà. Liệu bóng ma ấy chỉ đơn giản là hù dọa hay có thể lấy mạng người khác? Câu trả lời chỉ có trong The Babadook – phim kinh dị số một trên Netflix.

The Night Eats The World (Phủ Tối Thế Giới, 2018)

The Night Eats The World lại có cách tiếp cận và triển khai tâm lí nhân vật rất khác biệt. Chuyện phim xoay quanh chàng nhạc sĩ Sam (Anders Danielsen Lie) đến nhà bạn gái cũ để dọn đồ. Lúc này, căn hộ của cô nàng đang có tiệc nên Sam lên lầu ngồi chờ và nhanh chóng ngủ quên.

Nhờ vậy mà anh chàng may mắn trở thành người duy nhất sống sót sau sự kiện kinh hoàng đêm hôm trước khiến cả Paris thành xác sống. Sam chẳng còn cách nào khác là phải sống một mình trong tòa chung cư rộng lớn với cái chết luôn kề cận bên vai. Bộ phim sẽ là câu trả lời cho câu hỏi liệu thế giới này có đáng sống hay con người có thể cô độc mà tồn tại hay không.

28 Days Later (2003)

28 Days Later có nội dung kể về một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát thành đại dịch trên khắp nước Anh, đẩy nền văn minh nhân loại vào nguy cơ tuyệt diệt. Những người sống sót tập trung hết về một căn cứ quân sự nhằm tạo thành một lực lượng chống lại những con bệnh kinh khủng kia…

Cho tới thời điểm hiện tại, 28 Days Later vẫn được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong lịch sử khai thác đề tài zombie. Không chỉ tạo ra hình tượng những con zombie khát máu và điên cuồng, bộ phim còn chỉ ra rằng con quái vật thật sự trên thế giới này không ai khác chính là con người. Với sự xuất sắc của mình, 28 Days Later đã trở thành hình mẫu noi theo cho nhiều bộ phim về zombie nổi tiếng sau này như War World Z, The Walking Dead…

Những bộ phim kinh dị này luôn đem đến cho bạn một cuộc sống ngập tràn sắc màu, biết đâu xem xong những bộ phim này bạn sẽ thấy vui vẻ hơn thì sao.