Tin bóng đá Việt Nam 30/7:  Qatar mời U16 Việt Nam đá giao hữu

546

Tin bóng đá Việt Nam 30/7: Đội tuyển U16 Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Qatar mời sang thủ đô Doha đá giao hữu vào tháng 10, trước thềm vòng chung kết U16 châu Á 2020.

Tin bóng đá Việt Nam 30/7:  Qatar mời U16 Việt Nam đá giao hữu

Năm 2019, U16 Việt Nam thất bại trong việc giành vé dự vòng chung kết U16 châu Á 2020. Đội tuyển của HLV Đinh Thế Nam nằm ở bảng H vòng loại, toàn thắng 3 trận trước Timor-Leste, Mông Cổ, Macau và chỉ chịu thua U16 Australia ở lượt trận cuối.

Dù lỡ hẹn với giải đấu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn thể hiện màn trình diễn được sự đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế. Đó là lý do người Qatar quyết định mời U16 Việt Nam sang đá giao hữu vào tháng 10. Đội tuyển Trung Đông xem đây là sự chuẩn bị chiến lược cho giải châu Á sẽ có lịch phát sóng bóng đá diễn ra vào tháng 11.

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá đây là cơ hội để U16 Việt Nam nâng cao trình độ trong bối cảnh đội tuyển không có giải đấu lớn nào trong năm 2020. Dù vậy, VFF sẽ chỉ đồng ý cho U16 Việt Nam di chuyển sang nước bạn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt vào lúc đó.

Trước đó, mục tiêu chính của U16 Việt Nam trong năm 2020 là Giải vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Indonesia. Tuy nhiên, giải đấu này đã bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm ngoái, trong giải Đông Nam Á được tổ chức ở Thái Lan, U16 Việt Nam đã vào tới bán kết.

Lưu ý: Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin thể thao trong nước và quốc tế khác, ví dụ như:  kết quả ngoại hạng anh, Serie A, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, World Cup, Euro, các giải đấu khác ,vv..được chúng tôi cập nhật liên tục hàng ngày hàng giờ tại chuyên mục tin thể thao nhé.