Top những sản phẩm thất bại nhất của Google vừa qua

1073

Không một doanh nghiệp nào đều có những sản phẩm hoàn hảo cả, có rất nhiều doanh nghiệp có những sản phẩm công nghệ thất bại nhiều. 

Kể từ khi Google ra mắt năm 1998 đã làm thay đổi công nghệ bằng một loạt sản phẩm được Google cho ra đời. Tuy nhiên, cũng như nhiều công ty công nghệ khác Google vẫn có rất nhiều sản phẩm thất bại. Có những cái thất bại nhỏ, cũng có những thất bại lớn. Một số chúng tồn tại được trong vài năm, cũng có cái chỉ có tuổi đời… 1 ngày.

Sản phẩm thất bại của Google

Google TV

Đây là chương trình truyền hình đầu tiên của Google khi để cho nó chiếm lĩnh thị trường giải trí gia đình. Đây là một ứng dụng dựa trên nền tảng Android nhưng với giao diện và cửa hàng Play Store được tùy biến để sử dụng trên màn hình lớn. Ứng dụng này ra mắt vào đầu tháng 10 năm 2010. Chỉ trong một thời gian ngắn Google TV được thay thế bằng Android TV.

sản phẩm thất bại của Google

Lý do Google TV thất bại là do ứng dụng này không có gì đặc biệt, những gì ứng dụng này làm được thì các Smartphone TV khác cũng làm được, kể cả việc tích hợp nội dung. Bản thân các hãng đối tác của Google cũng có giải pháp Smart TV riêng, vậy nên họ không tích cực quảng cáo cho dòng Google TV. Google TV cũng không được bán rộng rãi bằng Smart TV bình thường. Ngoài ra, Google TV cũng chịu sự cạnh tranh rất mạnh từ Apple TV, Roku và các thiết bị TV thông minh khác trong thời gian đó.

Google Offers (2011-2014)

Google ra mắt Offers trong thời kì hoàng kim của Groupon và Living Social, ứng dụng dựa trên hình thức “mua chung” (càng nhiều người mua trong một khoảng thời gian thì giá sản phẩm càng rẻ). Khi xu hướng bắt đầu giảm nhiệt, Google Offers cũng không thể tồn tại được lâu.

Google Web Accelerator (2005-2008)

Tính năng chính của Google Web Accelerator là giúp người dùng duyệt web nhanh hơn bằng cách tăng tốc độ tải trang. Dịch vụ nhanh chóng trở thành cú flop do quá nhiều lỗi, bao gồm việc không tải được video YouTube để rồi bị Google khai tử năm 2008.

Google Glass

Đây là một sản phẩm được hứa hẹn rất nhiều nhưng cũng làm cho người dùng thất vọng rất nhiều. Glass xuất hiện vào năm 2013, ra đời với vai trò là một thiết bị thông minh luôn nằm trên mặt của người dùng để ghi nhận hình ảnh và cung cấp thông tin thời gian thực.

Nhưng đáng tiếc rằng Glass chưa thể trở thành thứ mà Google và cộng đồng kỳ vọng. Thiết kế không giống kính mắt truyền thống, phân phối hạn chế, mức giá cao là những rào cản chính để Glass có thể trở nên phổ biến. Những chiếc Glass đầu tiên bán ra chủ yếu chỉ dành cho những người thích trải nghiệm công nghệ hay những người nổi tiếng mà thôi. Ngoài ra, nhiều người cũng than phiền rằng việc nhìn liên tục vào màn hình của Glass, vốn nằm ở trên bên phải, gây ra nhức mắt và không thoải mái.

Theo doisongxahoi, Glass hiện tại chưa bị khai tử hoàn toàn, nó vẫn còn được Google nghiên cứu phát triển để dùng trong các công ty, nhà máy hoặc nhà kho, nói chung là ứng dụng trong mảng doanh nghiệp. Chưa rõ tương lai của Glass có khá hơn không vì vẫn chưa nghe Google nói nhiều về kế hoạch mới của mình.