Kinh hoàng với những vụ tai nạn giao thông khi lái xe say xỉn

1309

Những vụ tai nạn giao thông khi lái xe say xỉn khiến nhiều người cảm thấy hoảng hốt. Cần đưa ra mức xử phạt nặng với những người tài xế này.

Rượu bia không chỉ là những tác nhân gây hại cho sức khỏe mà nó còn tiếp tay cho những kẻ gây đến những tai nạn không đáng có. Theo những gì bản tin thời sự mới cập nhật, trên thế giới hiện nay có rất nhiều phi vụ lái xe say xỉn đâm chết người không đáng có.

Sau vụ lái xe gây tai nạn làm chết người ở hầm Kim Liên đã khiến dân chúng cảnh tỉnh, cần phải có mức án cao hơn cho những người tài xế lái xe này.

Tai nạn giao thông khi lái xe say xỉn
Tai nạn giao thông khi lái xe say xỉn

Theo đó, vào khoảng 0h sáng ngày 1/5, chiếc xe ô tô Mercedes màu trắng lao vun vút qua hầm Kim Liên (Hà Nội), tông mạnh vào chiếc xe máy đi cùng chiều khiến 2 người phụ nữ trên xe tử nạn thương tâm. Trước thời điểm gây tai nạn, nam tài xế điều khiển chiếc “xe điên” đã uống 6 chai bia và có uống rượu, lái xe trong tình trạng không còn tỉnh táo.

Không chỉ mỗi vấn đề tai nạn ở hầm Kim Liên mới khiến người ta cảnh tỉnh mà theo đó đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm không đáng xảy ra. Những người lái xe say xỉn khiến biết bao nhiêu người mất người thân, trẻ con bơ vơ khi mất cả bố lẫn mẹ. Vì thế hãy nói không với uống rượu bia khi bạn là người lái xe.

Cũng theo đó, một tài xế say xỉn lái xe Hyundai 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn khiến 1 nữ công nhân môi trường tử vong trên đường Láng (Hà Nội). Qua đây, luật sư cũng cho rằng, những người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm an toàn của phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Nếu như hành vi phạm tội trong tình trạng sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích khác thì những người này vẫn phải chịu tất cả trách nhiệm hình sự. Trong tình trạng say do rượu, bia người say rượu, bia có thể bị giảm sút hoặc mất hoàn toàn năng lực nhận thức và điều khiển hành vi trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì thế trong vấn đề này, trên cộng đồng mạng đã khuyến cáo việc nói không với bia rượu khi lái xe. Hành vi uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích khi lái xe rất nguy hiểm. Không chỉ gây chết người cũng có thể đó là những hành vi làm chính mình bị thương. Vì vậy, theo doisongxahoi cần xử phạt thật nặng những hành vi này trong xã hội.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"