Thách thức thật sự với thầy trò HLV Park

801

Đình Trọng, Văn Đức có lẽ chưa phải là những tuyển thủ cuối cùng bị bào mòn thể lực rồi dính chấn thương nặng, nghỉ thi đấu thời gian dài.

Trên bang xep hang bong da FIFA Việt Nam đang ở vị trí 98 sau lượt thi đấu giải King’s Cup 2019, có câu chuyện thú vị về thủ quân Quế Ngọc Hải và HLV Park Hang-seo. Theo tiết lộ của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, trước trận đá với Thái Lan, Quế Ngọc Hải đã nói với thầy Park: “Thầy ạ, sang đây có lẽ phải đá trận tranh chức vô địch, chứ tranh giải ba phí lắm.”

Chấn thương nặng của 2 học trò cưng Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức đã khiến HLV Park Hang-seo lo sốt vó. Không lo không được bởi ai cũng biết Đình Trọng và Phan Văn Đức là 2 con bài chủ chốt của “phù thủy” Park Hang-seo trong thành phần U23 và đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng Đình Trọng và Phan Văn Đức sẽ vắng mặt tại vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019, vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tận hiến vì bóng đá Việt Nam để U23 và đội tuyển quốc gia “thay da, đổi thịt” hoàn toàn. Tuy nhiên, căn bệnh thành tích khiến các câu lạc bộ tại V-League hầu như vắt kiệt sức cầu thủ, đặc biệt là tuyển thủ quốc gia.

Thách thức thật sự với thầy trò HLV Park
Thách thức thật sự với thầy trò HLV Park

Nên nhớ thế hệ vàng Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, thủ môn Bùi Tiến Dũng… do chính ông Park đào tạo, phát hiện và cùng “vào sinh ra tử” gần 2 năm qua. Và lứa đàn em kế cận, theo đánh giá của giới chuyên môn, có khoảng cách nhất định về đẳng cấp so với bộ khung U23 châu Á tại Thường Châu 2018. Giờ đây Quang Hải và Văn Hậu là trụ cột của U22 Việt Nam trong chiến dịch săn vàng ket qua seagame 2019 tốt nhất và vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Việc phải căng sức ra thi đấu liên tục, bị bào mòn thể lực khiến cầu thủ rất dễ bị chấn thương nặng. Rõ ràng Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức có lẽ chưa phải là những tuyển thủ cuối cùng dính chấn thương nặng mùa này.

Nửa đầu năm 2019, Hải “con” chinh chiến gần 30 trận trên khắp các mặt trận. Điều này khiến cho cầu thủ số 19 này không có thời gian để hồi phục thể lực, tâm lý. Việc Quang Hải “chán” bóng và chưa đạt phong độ đỉnh cao thời gian gần đây là hệ quả tất yếu.Tương tự là trường hợp hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu.