Lật tẩy những thủ đoạn tinh vi vận chuyển ma túy qua biên giới

952

Có nhiều đường dây vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới, tội phạm buôn bán ma túy ngày càng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn.

Theo bản tin thời sự đưa tin, vào những ngày gần đây liên tục xảy ra các vụ lớn đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Lợi dụng địa hình hiểm trở, tuyến biên giới Quảng Bình đang là một trong những điểm nóng trung chuyển của tội phạm ma túy. Các tội phạm ma túy này sử dụng nhiều thủ đoạn rất tinh vi nên sau nhiều ngày mới bắt được chúng.

vận chuyển ma túy
vận chuyển ma túy

Thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm ngoài việc thiết kế những khoang bí mật trên xe ô tô thì bọn chúng còn đặt ra quy ước liên lạc và sử dụng thiết bị hiện đại để giám sát quá trình di chuyển của đồng bọn nhằm kịp thời thông báo cho nhau nếu bị lực lượng chức năng phát hiện. Nếu như đồng bọn chúng bị bắt thì chúng sẽ biết đường mà rút quân, không tụ họp ở điểm căn cứ đó nữa.

Mới đây, lực lượng chức năng đã khống chế được một đối tượng đang chuẩn bị giao ma túy. Bên trong ghế ngồi của chiếc xe bán tải mang biển kiểm soát Lào, cơ quan chức năng thu giữ hơn 110.000 viên ma túy đang chuẩn bị đưa qua biên giới vào Việt Nam. Để qua được khu vực cửa khẩu, các đối tượng thường để lẫn ma túy vào hàng hóa, đồ vật cồng kềnh, cất giấu trong ca bin xe, dưới ghế ngồi xe khách…, chờ thời cơ thuận lợi lấy hàng. Do bị trấn áp ở các tỉnh phía Bắc nên tội phạm ma túy này đang chuyển địa bàn hoạt động sang các tỉnh miền Trung. Trong đó chúng nhiều mắt xích khác nhau, thậm chí còn dùng vũ khí để áp chế lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.

Từ trước đến nay, các đối tượng vẫn thường sử dụng địa bàn Quảng Ninh để đưa ma túy từ Lào qua Việt Nam đi sang Trung Quốc và vận chuyển ma túy tổng hợp từ Trung Quốc ngược trở lại Việt Nam. Dưới tình hình này, lực lượng chức năng 2 nước Việt Nam và Trung Quốc đã thắt chặt đường dây, kiểm soát chặt chẽ nên các đối tượng này không còn đường để đi. Tuy nhiên đối với các vùng tuyến Tây Bắc thì vẫn chưa được thắt chặt an ninh, vậy nên các đối tượng đã tận dụng sơ hở này để vận chuyển ma túy từ Lào qua các cửa khẩu miền Trung, Tây Nguyên rồi đưa về khu vực giáp biên.

Theo doisongxahoi, nhóm đối tượng đã bị bắt trong khi vận chuyển ma túy ở đây. Dưới tình hình này lực lượng chức năng cần phải thắt chặt kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng nhập lậu ma túy vào trong nước.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"