Thu giữ hàng trăm kg thịt lợn bẩn và nội tạng không rõ nguồn gốc

867

Gần đây, lực lượng chức năng đã thu giữ và bắt hàng trăm kg thịt lợn bẩn và nội tạng không rõ nguồn gốc trên xe khách đi từ Bắc vào Nam.

Theo bản tin thời sự, vào khoảng 22h ngày 21/5 tại Quảng Bình công an và cục quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô khách đang chạy theo hướng Nam – Bắc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong khoang để hành lý xe có 22 thùng xốp chứa 460kg nội tạng động vật; 6 thùng carton và 1 bao tải có chứa 149kg lâm sản phụ (phong lan rừng) cùng 1 túi lưới có chứa 6kg cá thể rắn. Toàn bộ số nội tạng, phong lan và rắn nói trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có giấy tờ hợp lệ. Theo đây, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc.

Thu giữ thịt lợn bẩn trên thị trường
Thu giữ thịt lợn bẩn trên thị trường

Tại Hà Tĩnh, vụ vận chuyển bị phát hiện vào ngày 22/5, xe khách có biểu hiện nghi vấn đã được CSGT yêu cầu kiểm tra và phát hiện trên xe chở 200kg thịt lợn đã được chia thành miếng, gói trong bao bóng cất giấu dưới thùng xe. Tại thời điểm này lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên tất cả hàng hóa đều bị bắt giữ.

Cách đây không lâu, công an tỉnh Bình Phước cũng đã phát hiện và tiêu hủy hơn nửa tạ thịt lợn rừng không rõ nguồn gốc, bị biến đổi màu sắc tại một cơ sở chuyên kinh doanh, phân phối thịt đi các tỉnh. Cũng trong khoảng thời gian trước đó, công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy hơn 500kg thịt lợn thối, có biểu hiện chảy nước vàng. Số thịt lợn này bị bắt trên đường đi giao cho các chợ và quán ăn

Trước tình trạng thịt lợn “bẩn” xuất hiện tràn lan tại các địa phương gần và trong thành phố, cần ngăn chặn việc này cũng như biết cách xử lý những nguồn dịch lợn bẩn trong xã hội.

Trong thời điểm dịch lợn tràn lan, trước tình hình giết mổ lậu với các thủ đoạn tinh vi nhằm đưa thịt lợn bẩn ra thị trường để tiêu thụ đang nóng lên từng ngày. Để đảm bảo cho người dân được sử dụng thực phẩm an toàn, cơ quan công an đang siết chặt quản lý đầu ra đối với mặt hàng này.

Để tự bảo vệ mình, người tiêu dùng nên chủ động trong việc lựa chọn, mua các loại thịt lợn an toàn có truy xuất nguồn gốc hoặc tại các cửa hàng uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi đi chọn thịt lợn để bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình của mình.

Theo doisongxahoi, việc chọn thịt lợn sạch là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, có giá trị trên toàn xã hội.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"