Tìm hiểu cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào?

583

Cây sen đá là một loại cây khá được ưa chuộng hiện nay, cây sen đá trong phong thủy hợp với mệnh gì hay đem đến những ý nghĩa gì khác.

Cây cảnh là một phần không thể thiếu đối với mỗi không gian trong gia đình hay trong phòng làm việc. Vì khi bạn để cây cảnh nó sẽ đem đến rất nhiều quang hợp đến cho bạn. Nếu chọn cây cảnh phù hợp với tuổi của mình sẽ mang đến tiền tài và vận may mắn cho bạn.

1.Đặc điểm của cây sen đá

cây sen đá trong phong thủy
Đặc điểm của cây sen đá

Cây sen đá là một loài cây thuộc dòng thực vật mọng nước, nó còn có tên gọi khác là cây Liên Đài. Đa số các loài sen đá đều có lá căng mọng nước, một số loài khác có lá mỏng và cứng.Những loại lá xòe tròn sẽ có thân ngắn dạng trục, lá mọc đều xung quanh thân, xếp lớp theo thứ tự và rất giống hình cánh hoa sen. Những loại đặc biệt như sen cá sấu, cỏ ngọc, tai thỏ thì có hình thù nhất định, có thân hoặc cành.

Sen đá là một loại cây ưa nắng nhưng không nên để chúng ở chỗ ánh nắng quá gay gắt dễ dẫn đến cháy lá, héo lá. Cây có nguồn gốc xuất phát từ vùng khô nóng như sa mạc nên cây chịu hạn rất tốt vì vậy nên cây này rất dễ chăm sóc. Đồng thời, loại cây này cũng nhân giống đơn giản bằng lá hoặc chồi non, lá rụng khỏi thân gặp điều kiện thuận lợi có thể mọc rễ, nảy chồi ở gốc hình thành cây mới.

2.Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Đa số các loài sen đá đều có lá xếp đan vào nhau như hình hoa sen. Vậy nên khi nhắc đến sen đá người ta sẽ quan niệm rằng đây là một cây mang đến sự bình an, cát tường. Lá cây đan vào nhau, nâng đỡ che chở cho nhau như tượng trưng cho một tình bạn, tình yêu lâu dài, vững bền, bên cạnh nhau lúc khó khăn hoạn nạn. Hiện nay, nhiều người mua cây sen đá về để tặng bạn bè, tặng người thân vì nó có ý nghĩa như thế. Khi đặt chậu sen đá trong phòng sự nghiệp của bạn cũng theo đó mà đi lên nhanh chóng.

Cây sen đá cũng khẳng định sức sống mạnh mẽ của cây, nó cũng chịu được điều kiện khắc nghiệt, khô hạn. Vậy nên dù trong hoàn cảnh nào cũng ta cũng phải sống giống như cây sen đá kia.

Trong phòng khách hay phòng làm việc đặt một chậu sen đá sẽ giúp bạn xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa sẽ có một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

cây sen đá trong phong thủy
Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

3.Cây sen đá hợp mệnh gì, tuổi gì?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài. Tuy nhiên vì tính cố chấp hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền nên người tuổi này hay bị lỗ vốn dẫn đến phá sản.

Đa số các loại sen đá đều mang một màu sắc đó là sắc xanh nên sẽ khá hợp với người mệnh Mộc. Một số cây có màu nâu, tím hoặc viền đỏ thì dành cho người mệnh Thổ, còn người mệnh Kim hợp với sen móng rồng hay sen đá màu nâu. Sen đá tím hoặc sen đá phật bà, sen đá viền lửa nên trồng bởi người mệnh Hỏa. Chỉ đặc biệt người mệnh Thủy kỵ loại cây này. Lý do đơn giản vì đây là cây có đặc điểm chung nổi bật là chịu hạn, bắt buộc trồng đất, không thể sống thủy sinh hay môi trường ẩm ướt.

Bài viết trên đây doisongxahoi cũng đã cho bạn biết cây sen đã hợp với tuổi gì và mệnh gì rồi nhé.