Tin bóng đá VN chiều 15/3: Lee Nguyễn sẽ là Bruno Fernandes của TP.HCM

444

Tin bóng đá VN chiều 15/3: Lee Nguyễn sẽ là Bruno Fernandes của TP.HCM; Trọng tài được khen vì phạt Công Phượng ăn vạ.

Tin bóng đá VN chiều 15/3: Lee Nguyễn sẽ là Bruno Fernandes của TP.HCM

 

Lee Nguyễn sẽ là Bruno Fernandes của TP.HCM

Phát biểu sau trận thua với kết quả bongdaso 0-2 trước Than Quảng Ninh tại vòng 3 V.League tối 14/3, HLV Alexandre Polking của TP.HCM cho biết lối chơi và vị trí của Lee Nguyễn có nhiều điểm tương đồng với Bruno Fernandes ở Man Utd. “Lee và Bruno có những điểm tương đồng. Lee Nguyễn cũng sáng tạo và chơi tự do, là cầu thủ mạnh trong những tình huống cố định. Những cầu thủ tấn công tự do như thế cần người hỗ trợ phía sau”.

Dù sở hữu lực lượng mạnh, đội TP.HCM vẫn bất lực trước hàng thủ Quảng Ninh. Ba ngoại binh trên hàng công của họ không thể ghi nổi một bàn vào lưới chủ nhà.

Ông Polking nói: “Sau khi Quảng Ninh ghi bàn trước, chúng tôi đã dồn lên, đá áp đặt, tạo ra nhiều cơ hội mà không thể ghi bàn. Ở thời điểm quan trọng nhất, khi đội đang có thế trận, chúng tôi lại không làm được. Việc đó đã tạo điều kiện cho bàn tiếp theo của đối thủ. Cầu thủ tấn công của tôi đã không đủ sắc bén để tìm được bàn thắng”.

Trọng tài được khen vì phạt Công Phượng ăn vạ

Ở trận đấu giữa HAGL và Bình Định chiều qua, trọng tài Trần Đình Thịnh đã phạt thẻ vàng cảnh cáo Công Phượng vì lỗi ăn vạ. Trên trang facebook cá nhân, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn đã khen đồng nghiệp “Trọng tài dám phạt thẻ vàng ngôi sao ăn vạ ư? Liều nhỉ, nhưng quá chuẩn luôn”.

HAGL thắng trận thứ 2, HLV Kiatisuk tạm hài lòng

HLV Kiatikusk muốn các cầu thủ HAGL cải thiện nhiều hơn nữa dù giành hai chiến thắng liên tiếp ở V-League 2021. “Dù HAGL lại giành ba điểm, tôi mới hài lòng khoảng 70%”, HLV Kiatisuk nói sau trận thắng Bình Định với ket qua bong da 2-1. “Tôi thích cách đội bóng tổ chức lối chơi và ra sức bảo vệ thành quả. Còn lại, chúng tôi cần tập luyện và cải thiện hơn nữa. Bên cạnh đó, việc nghỉ vì Covid-19 cũng khiến cầu thủ HAGL chưa đạt thể lực tốt nhất. Chúng tôi cần phải giải quyết bài toán này”.

“Trước trận, cầu thủ HAGL có chút áp lực, vì chúng tôi thua Sài Gòn FC, còn Bình Định lại thắng đối thủ này. Dù vậy, hai bàn thắng sớm đã giúp chúng tôi dễ chơi hơn”, Kiatisuk nhận xét. “Nhưng trong bóng đá, khi bạn dẫn bàn, đối phương chắc chắn phải dâng lên tấn công. HAGL lùi sâu đội hình để phòng ngự, nên gặp chút sức ép. Dù vậy, các cầu thủ đã nỗ lực hết mình để bảo vệ thành quả”.