Trái cây ngon mắt ở Trung Quốc có giá khá đắt nhưng vẫn hút khách

1345

Nhiều loại trái cây ngon mắt ở Trung Quốc vẫn luôn rất đắt khách, dù giá có hơi đắt một chút nhưng hương vị của chúng lại vô cùng ngon và rất đáng tiền.

Thần dược táo thâm xỉn, táo đá mini, lê mini má hồng, nho mỹ nhân chỉ,… là những loại quả xuất xứ từ Trung Quốc. Khi vào Việt Nam, tất cả đều công khai nguồn gốc xuất xứ, dưới mác “quả sạch trồng cho người Trung Quốc” nên vẫn cực kỳ hút khách. Những mặt hàng ngoại nhập khi kinh doanh vẫn hút khách hơn là những mặt hàng nội.

Quả tương tư gần 140.000 đồng nửa cân

trái cây ngon
Quả tương tư gần 140.000 đồng nửa cân

Quả tương tư thích ánh mặt trời ấm áp và đất ẩm, vì vậy phần lớn sản lượng quả tương tư trên thị trường hiện nay đều đến từ khu vực phía Nam của Trung Quốc, và cũng chỉ có người nông dân ở khu vực phía Nam mới biết cách trồng loại trái cây này. Chu kỳ sinh trưởng của quả tương tư cực kỳ ngắn, mỗi năm cây có thể kết trái hai lần, hơn nữa mỗi lần kết trái, quả đều rất sai cành, hương vị cũng rất ngọt, thanh và mát. Quả tương tư còn có giá trị trưng bày nhờ vẻ ngoài đặc biệt của chúng, không chỉ vậy, lá và hoa của chúng cũng rất đẹp và bắt mắt.

Quả tương tư không chỉ ngọt, thơm mà thịt quả cũng rất mềm, mọng. Ngoài ra, quả còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin và protein, đặc biệt, lượng canxi chứa trong thịt quả thậm chí còn cao hơn nhiều lần so với lượng canxi trong táo. Loại quả quý này còn được ví như một kho tàng dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ em và người trung niên. Vì vẻ ngoài đặc biệt và giá trị dinh dưỡng phong phú mà giá cả của quả tương tư tương đối cao, 40 nhân dân tệ (khoảng 140 nghìn đồng) 0.5 kg, một mức giá cao so với các loại trái cây khác trên thị trường.

Táo tàu thâm xỉn có giá giao động 80.000-120.000 đồng/kg

Quả tròn to hoặc dài, vỏ màu thâm xỉn, khi ăn có vị ngọt lợ, hơi giòn xốp, loại táo tàu này được nhiều người tin tưởng đặt mua vì tin vào công dụng “thần dược” của nó như trị đau đầu, mất ngủ, thanh nhiệt cơ thể.

Với giá bán dao động từ 80.000-120.000 đồng/kg, loại táo này đang được khá nhiều bà nội trợ chọn làm thức quả bồi bổ cho gia đình. Thậm chí, từ khi biết đến táo tàu, một số người còn từ chối táo gió Ninh Thuận của Việt Nam. Táo tàu hiện là loại quả cực kỳ đắt khách bởi nếu muốn ăn, khách thường phải đặt trước vài ngày hoặc cả tuần liền mới có hàng.

Nho Mỹ nhân có giá 100.000-110.000 đồng/kg

trái cây ngon
Nho Mỹ nhân có giá 100.000-110.000 đồng/kg

Xuất hiện chớp nhoáng trong 2 tháng rồi nhanh chóng biến mất, loại nho có cái tên mỹ miều “mỹ nhân chỉ” cũng được khẳng định là nho trồng tại vùng Quảng Tây và Nam Ninh (Trung Quốc), chỉ dành cho người Trung Quốc ăn nên cực sạch. Thế nên, người Việt muốn ăn cũng không có nhiều để mua.

Thời điểm nho Mỹ nhân chỉ xuất hiện trên thị trường luôn được bán ở mức giá 100.000-110.000 đồng/kg, cao gấp 5 lần giá nho sữa Ninh Thuận và gấp 2 lần giá nho xanh Ninh Thuận. Song, loại nho này vẫn được các bà nội trợ chuộng mua, thậm chí có người còn mua cả vài chục kg nho Mỹ nhân một lúc để đãi các cháu thiếu nhi dịp Trung Thu vừa qua.