Trận đấu siêu kinh điển của V.League

705

Trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC được đánh giá là siêu kinh điển của V.League. Bởi vì cả hai đội bóng đều là những ông lớn của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Không những thế hai đội bóng này còn sở hữu hai ngôi sao sáng giá của đội tuyển Việt Nam. Đó là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải.

Sức hút của trận đấu kinh điển

Trận đấu giữa TP.HCM – Hà Nội FC đã có 10.000 vé được bán ra. Con số này chứng minh được sức hút của hai đội bóng. Cầu thủ của hai đội bóng là thỏi nam châm kéo NHM Sài thành đến sân Thống Nhất. Điển hình nhất trong số đó là Công Phượng và Quang Hải.

Trận đấu siêu kinh điển của V.League
Trận đấu siêu kinh điển của V.League

Với sự hiện diện của hai cầu thủ đã và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn dưới thời ông Park Hang Seo. Đã làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Với phong độ của Công Phượng và tầm ảnh hưởng đến từ Quang Hải. Thì sự thành bại của TP.HCM và Hà Nội FC cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Tại 5 trận đấu gần đây nhất Công Phượng liên tục tỏa sáng. Điều này giúp cho TP.HCM hưởng lợi không nhỏ. Kết quả bóng đá mà Công Phượng mang lại đã giúp TP.HCM duy trì vị trí trong top đầu.

Trong khi Công Phượng tỏa sáng thì lúc này Quang Hải bị ảnh hưởng lớn từ chấn thương. Chính vì vậy mà phong độ của anh giảm sút. Điều này đã làm cho điểm số của Hà Nội không được như mong đợi.

Đi ngược chiều nhau

Chúng ta có thể thấy được đây không phải lần đầu tiên hai cầu thủ này không cùng tỏa sáng. Đã có những thời điểm Công Phượng thăng, Quang Hải trầm và ngược lại Quang Hải đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp thì Công Phượng lại không thành công ở những chuyến xuất ngoại.

Cụ thể như V.League 2016, khi Quang Hải trình làng V.League với màn trình diễn ở diện tiềm năng thì Công Phượng trải qua 1 năm không thể hiện được gì ở Mito Hollyhock.

 Năm 2019, tính ở cấp CLB, khi Quang Hải đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp với hàng loạt danh hiệu từ trong nước đến khu vực thì Công Phượng lại vật lộn từ Incheon United đến Sint-Truidense.

Ở cấp ĐTQG, VCK Asian Cup 2019 lại ghi nhận dấu ấn nổi bật hơn của Công Phượng so với Quang Hải. Nhưng đến giải King’s Cup hay gần nhất là vòng loại World Cup, Quang Hải lại cho thấy màn trình diễn vượt trội hơn.

Sự đối lập của Công Phượng và Quang Hại hiện tại cũng tạo nên sức hút không nhỏ cho trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC. Không chỉ có vậy mà nó cũng ảnh hưởng đến tỷ số bóng đá trực tuyến của hai đội bóng. Bởi trong một trận đấu lớn, người ta càng khao khát giá trị ngôi sao nơi Quang Hải được khẳng định cũng như đẳng cấp từ Công Phượng được trả lời đúng lúc, đúng chỗ.

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."