Những trào lưu mạng xã hội được giới trẻ lăng xê năm 2018

941

Vào năm 2018 giới trẻ đã bắt đầu phát cuồng với loạt trào lưu mạng xã hội bá đạo và không kém phần dễ thương.

Vào năm 2018 chứng kiến sự lên ngôi của một loạt trào lưu mới đang sốt cộng đồng mạng, thu hút không chỉ các bạn trẻ tham gia mà còn hấp dẫn nhiều ngôi sao nổi tiếng trong showbiz Việt.

Trào lưu mạng xã hội trong năm 2018

Trào lưu làm tóc dựng ngược

Trào lưu được bắt nguồn từ một nhóm học sinh đến từ Thái Lan. Trò chơi này nghe qua khá phức tạp nhưng khi thực hiện lại cực giản đơn. Chỉ cần một nhóm 4 – 5 người, trong đó 2 – 3 người sẽ ngồi giữa nhà, 2 bạn còn lại đứng hai đầu cầm tấm chăn nhỏ làm động tác kéo qua kéo lại. Mục đích của việc này để tạo độ ma sát giữa chăn và tóc.

Làm như vậy khoảng 15 – 20 giây (càng làm lâu thì độ ma sát giữa tóc và chăn càng lớn) rồi bỏ ra.

Artselfie – nghệ thuật selfie

Điểm nổi bật nhất của những bức ảnh tự sướng theo trào lưu này là phần background bị xóa mờ, từ đó làm nổi bật chân dung của chủ nhân chính khi chụp ảnh tự sướng. Điều này giúp những tấm hình selfie của giới trẻ trở nên cá tính và hoàn hảo hơn, trở thành vũ khí hút like trên mạng xã hội.

trào lưu mạng xã hội

Với cải tiến mới trên điện thoại di động, cụ thể là tính năng lấy nét tự động, người dùng dễ dàng điều chỉnh độ sâu của trường ảnh để chủ thể trở nên nổi bật hơn, giúp bức ảnh có hồn và đậm chất nghệ thuật như sản phẩm của một studio chuyên nghiệp.

Thử thách cây bút (Pen challenge).

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc bút bi bình thường cùng một mặt phẳng bất kì như sàn nhà chẳng hạn. Khi đã có đủ những thứ cần thiết, bạn hãy nằm xuống, ép sát phần lưng của mình sát với mặt đất rồi sau đó đặt cây bút ngay vị trí eo.

Nếu eo của bạn chỉ chiếm khoảng 2/3 chiều cao cây bút thì có nghĩa là bạn đang sở hữu một vòng eo khá săn chắc, nhỏ nhắn và là ước mơ của bao cô gái khác đấy! Còn nếu eo của bạn ngang hoặc cao hơn cây bút thì có lẽ bạn nên chú ý đến việc vận động, tập thể dục một chút nè.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, trào lưu này đã thu hút được rất nhiều chị em.

Thả cá vào xương quai xanh

Theo doisongxahoi, cũng như nhiều trào lưu khác từng “oanh tạc” MXH , trào lưu mới tinh tạm gọi là “Thả cá đọ dáng chuẩn” này cũng hết sức đơn giản và chẳng yêu cầu gì nhiều ở người tham gia. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một vài chú cá “mini size” và một chút nước sạch, sau đó cho cả hai vào phần hõm ở xương quai xanh của mình.

Nếu như việc vòng tay chạm rốn chứng tỏ bạn có eo “con kiến” vì quy chế của trò “thả cá đọ dáng chuẩn” này chính là bạn càng thả được nhiều cá vào “bể bơi mini” trên hõm vai càng chứng tỏ bạn đang sở hữu thân hình “mình hạc xương mai” đáng mơ ước.

Trước trào lưu “khoe gầy” mới này, nhiều người đã phải thốt lên. Tuy vậy, nhiều người cũng cho rằng, không thể dùng cách này để đo vóc dáng chính xác được, hơn nữa, cũng không nên đưa ra bất kì quy định thân hình chuẩn nào vì mỗi người có một cách đánh giá cái đẹp riêng.

Xem thêm: Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại