Văn Hậu tập lại cùng Heerenveen, Tuấn Anh quá đặc biệt

283

Bóng đá Việt Nam: Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sắp đáo hạn hợp đồng vẫn cùng các cầu thủ Heerenveen tập luyện tích cực trở lại sau dịch Covid-19. Bầu Đức hiểu quá rõ thế kẹt của Tuấn Anh đang vướng ở HAGL nên không dễ làm ngơ. Chỉ có điều, chưa đến thời điểm tiến hành giải cứu cầu thủ số 1 trong lòng ông bầu phố Núi.

Văn Hậu tập lại cùng Heerenveen

Văn Hậu ra sân tập luyện cùng các đồng đội

Văn Hậu chưa chốt tương lai, tập lại cùng Heerenveen

Chiều 9/6, Văn Hậu và các cầu thủ Heerenveen tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Hậu vệ người Thái Bình ra sân tập luyện với tâm trạng hồ hởi sau khi lệnh giãn cách xã hội tại Hà Lan được nới lỏng.

Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ có mặt tại sân tập sớm nhất. Cầu thủ sinh năm 1999 tập luyện hăng say, cùng các đồng đội lấy lại phong độ cũng như kết quả bóng đã trực tuyến sau thời gian dài không thi đấu.

Liên quan đến chuyện gia hạn hợp đồng của Văn Hậu, hiện tại Heerenveen và CLB Hà Nội vẫn chưa chính thức chốt lại, tuy nhiên có thể hai bên sẽ đưa ra quyết định trong tháng 6 này. Đây cũng là thời điểm Đoàn Văn Hậu hết hạn hợp đồng 1 năm cho mượn với đội bóng Hà Lan.

HLV Johnny Jansen đánh giá Văn Hậu tiến bộ từng ngày và đang từng bước tiến gần tới việc lọt vào đội hình thi đấu. Bản thân hậu vệ người Thái Bình cũng muốn ở lại để khẳng định bản thân và tích luỹ kinh nghiệm.

Trước đó, Heerenveen đã chia tay khá nhiều cầu thủ trong mùa hè vừa qua. Đội chủ sân Abe Lenstra đang cân nhắc tới việc giữ lại Đoàn Văn Hậu, trong trường hợp không tìm được người nào xuất sắc hơn ở vị trí cánh trái.

Trên fanpage của Heerenveen, các CĐV Việt Nam cũng dành sự quan tâm tới tương lai của tuyển thủ người Thái Bình. Hầu hết người hâm mộ chờ đợi Văn Hậu sẽ được ở lại Hà Lan thêm 1 năm và Heerenveen trao cho Văn Hậu cơ hội đá chính nhiều hơn.

Tuấn Anh quá đặc biệt, Tuấn Anh cần giải cứu

Sau 4 trận của V-League và Cúp Quốc gia 2020, thành quả mà HAGL đạt được thực sự không làm các CĐV hài lòng khi chỉ có tỉ lệ tỉ số 1 thắng, 1 hoà và 2 trận thua. Càng khó nuốt bởi đội bóng phố Núi thất bại đau đớn trước Nam Định ở Cúp quốc gia và thua đậm CLB Hà Nội ở vòng 3 LS V-League.

Trong những thất bại liên tiếp ấy, cái tên được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất với sự cảm thương, thậm chí có phần ai oán là Tuấn Anh. Đơn giản là cách tiền vệ của tuyển Việt Nam chơi bóng đầy nỗ lực nhưng tất cả như muối bỏ bể, bởi một mình nỗ lực của “thằng Nhô” không gánh nổi HAGL và đội bóng phố Núi vẫn thất bại thảm hại.

Người hâm mộ khó cầm lòng nhìn cảnh Tuấn Anh người đẫm mồ hôi, gương mặt khắc khổ và buồn bã rời sân để buộc đưa nhiều ý kiến muốn bầu Đức cần giải phóng cho tiền vệ xuất sắc bậc nhất của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại ra đi. Đó là phương cách nhằm bảo vệ và phát triển tài năng cho Tuấn Anh, thay vì rơi cảnh đá cho vui tại HAGL.