Vụ lở núi ở Nha Trang có 18 người chết

811

Cơn mưa lớn kéo dài gây sạt lở núi kèm lũ quét phá tan hoang làng chài ở Nha Trang. Bốn người ở đây đã thiệt mạng, một số người mất tích.

Tin thời sự – Ngày 19/11, lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị của Quân khu đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và hơn 1.000 dân quân tự vệ nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả do lở núi kèm theo lũ quét gây ra trên địa bàn TP Nha Trang.

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở núi kèm theo lũ quét bất ngờ ập xuống sáng 18/11 san phẳng hàng chục ngôi nhà ở làng chài thôn Thành Phát, xã Phước Đồng (TP Nha Trang). Đá tảng cùng bùn nhão đất đỏ tràn xuống vùi lấp nhà cửa, nhiều người dân trở tay không kịp.
Làng chài Thành Phát bị núi lở kèm theo lũ quét hoành hành phá hủy. Hàng chục nhà dân bị vùi sâu trong đất đá hoặc ngã đổ trôi theo dòng nước lũ.

vụ lở núi ở Nha Trang

Con đường độc đạo làng chài Thành Phát biến thành dòng sông chảy xiết sau vụ lở núi kèm theo lũ quét.

Ngoài các điểm sạt lở ở phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và xã Phước Đồng hiện, còn rất nhiều điểm có nguy cơ sạt lở lớn bất cứ lúc nào. Tại những khu vực này có rất nhiều gia đình sinh sống.

Ngoài thiệt hại về người, trong ngày 18/11, cuộc sống của hàng trăm nghìn người dân Nha Trang bị đảo lộn hoàn toàn do ngập lụt. Chỉ sau một cơn mưa, nhiều khu vực ở thành phố này tê liệt do ngập.

Đơn cử như đại lộ Nguyễn Tất Thành nối Nha Trang với sân bay Cam Ranh, quốc lộ 1 qua địa bàn các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Lương. Tại trung tâm TP Nha Trang, nhiều tuyến đường bị chìm sâu trong nước, như đường 2/4, Lương Định Của, Hoàng Diệu, Nguyễn Thị Định.

Sáng 20/11, lực lượng chức năng tiếp tục đào bới, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, Nha Trang do lở núi sau trận mưa lịch sử đêm 18/11.

Khoảng 10h, cứu hộ tìm thấy thi thể một người bị nước cuốn trôi, mắc kẹt dưới cống thoát nước tại cảng Hòn Rớ. Nạn nhân được xác định là anh Trần Duy Quyền (sinh năm 1995, trú thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng).

Theo doisongxahoi, số người chết đã lên tới con số 18. Trong đó, vẫn còn một người mất tích được xác định là ông La Hăng (sinh năm 1950, chồng bà Lê Thị Ngán – một nạn nhân đã tử vong trong trận sạt lở núi trước đó), và bà Nguyễn Thị Lê (sinh năm 1960).

UBND TP Nha Trang cũng cho biết ngoài 18 người chết, 2 người mất tích, sạt lở núi và mưa lũ đã làm sập 30 ngôi nhà. “Đó là số liệu ban đầu, chúng tôi chưa thể thống kê chính xác”, đại diện UBND nói.

Xem thêm: Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại