Xôn xao với những đề thi hài hước của thầy cô chuyên trị học trò

1151

Những đề thi hài hước, mang tính sáng tạo, hài hước hoặc đánh vào cảm xúc luôn khiến những cô cậu học trò “nhất quỷ nhì ma” tìm được cảm hứng trong học tập.

Trên cộng đồng mạng đang chia sẻ những mẫu mã đề và những lời nhắn nhủ của thầy cô khi phát đề cho học sinh được khá nhiều bạn thích thú.

Chuyện chán học đối với đại đa số học sinh dường như đã trở thành một căn bệnh nan y. Những tập bài tập về nhà dài hàng 3, 4 trang A4 khiến cho học sinh ngán ngẩm. Thế nhưng, cách làm của một cô giáo ở Đắk Lắk khiến học sinh lại hừng hực khí thế làm hết bài tập về nhà một cách vui vẻ.

đề thi hài hước

Cách làm của cô giáo này được bạn Thùy Dung – học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk – mới đây chia sẻ lên mạng xã hội tập đề cương môn Vật lý khá đặc biệt.

Ngoài những câu hỏi trắc nghiệm, đề cương có dòng chữ in hoa nằm ở góc trên: “Không chịu làm bài cô sẽ rất buồn, thật đấy”.

“Bình thường, cô rất thích để các câu trích dẫn như ‘Mọi nỗ lực đều đáng giá’ hay ‘Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng cả Trái Đất’ ở bài tập hay đề thi. Gần đây, thay vì để những câu như vậy, cô lại viết lời nhắn nhủ rồi cả năn nỉ để động viên tụi mình làm bài. Hầu hết học sinh trong lớp vừa buồn cười vừa cảm thấy thương cô khi đọc mấy dòng này”, nữ sinh kể.

Thùy Dung cũng cho biết ở lớp, cô Mai là giáo viên vui tính, tâm huyết với công việc giảng dạy và đặc biệt tâm lý với học sinh. “Thay vì ép buộc hay áp đặt việc học, cô thường động viên, khuyến khích sự tự giác của học sinh”, 10X tâm sự.

Bài đăng của nữ sinh nhận được hơn 5.000 like (thích) chỉ sau vài giờ được đăng tải. Dân mạng tỏ ra rất thích thú với cách làm của nữ giáo viên.

Hiểu tâm lý học sinh, một thầy giáo dạy Hóa tên Đ. ở TP.HCM đã sáng tạo đề bài theo một góc nhìn mới gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Chủ nhân bài viết cũng là học sinh của thầy Đ. hết lời khen ngợi đề bài. Để minh chứng cho câu nói “Thầy giáo của năm”, cô bạn Đ.B.U còn đính kèm đề bài hài hước do thầy Đ. viết ra.

Câu 39: Khi chúng ta nhìn thấy ma, có một lời khuyên rất hữu ích đó là chạy vào phòng vệ sinh ngửi khí amoniac NH3 (mùi khai). Khí này sẽ giúp hệ thần kinh tỉnh táo hơn để loại bỏ ảo giác có ma đang đuổi theo mình. Em hãy tính khối lượng của 11,2 lít khí amoniac.

Câu 40: Lên lớp bị cô la vì chưa làm bài tập, ở nhà bị mẹ la vì suốt ngày chơi game, ra quán net chơi thì bị gank sấp mặt. Toàn cảm thấy cuộc đời thật nhạt nhẽo. Toàn quyết định mua muối ăn là natri clorua có công thức NaCl. Em hãy giúp Toàn tính khối lượng của 0,1 mol chất này?

Ngay sau khi đề Hóa này xuất hiện, nhiều học sinh chia sẻ rất muốn cầm lấy máy tính, sách vở để giải đề. Lý do được đưa ra là đề bài gắn với thực tiễn, đồng thời khả năng khơi gợi vấn đề của thầy giáo lại rất thú vị, độc đáo.

Tiếp đó cũng phải kể đến là mã đề thi môn Hóa học siêu độc đáo: Tôi không biết, Đề khác bạn, Đừng hỏi tôi, Hỏi tôi méc thầy, Mệt bạn quá…

đề thi hài hước

Bạn thường bực mình vì mỗi lần kiểm tra bài là chúng bạn là nhao nhao hỏi mã đề khiến bạn không thể tập trung làm bài. Vì thấu hiểu nỗi lòng này, thầy giáo đã cho ra đời những mã đề có một không ai. Nhưng mà kiểu này cũng dễ gây hiểu lầm nhỉ, thử trả lời: Mệt bạn quá, Tôi không biết… khi được ai đó hỏi mã đề chắc chúng nó sẽ giận mình mất.

Tiếp theo là phải kể đến đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Địa lý của trường THPT Lê Hoài Đôn ở tỉnh Bến Tre cũng đã khiến dân tình thích thú vì độ cute của thầy giáo. Từng mã đề thi là logo của một đội bóng đá nổi tiếng: Barcelona, Liverpool, Real Madrid, Manchester United…

Theo doisongxahoi, địa lý nghe tưởng chừng chả liên quan gì đến bóng đá nhưng sự kết hợp đầy thú vị lại được học sinh đón nhận rất nhiệt tình.

Sau khi những cách ra đề thi và lời nhắn nhủ của giáo viên dành cho học trò được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cảm thấy thú vị và ước gì được quay trở lại thời học sinh và được học những người giáo viên như thế.

Xem thêm: Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại