Án phạt cho sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC bị “treo sân” đến hết mùa

734

Xác định tính chất nghiêm trọng của của vụ việc đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định.

Cập nhật mới nhất từ tin thể thao 360 đây là sự cố nghiêm trọng liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn của trận đấu. Ngay sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thường trực VFF đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm.

Rất nhiều pháo sáng được bắn từ đội khách khán đài B sang khán đài A, khiến một nữ khán giả bị thương và một chiến sỹ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ bên phía khán đài B bị CĐV hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, Bộ VH, TT&DL cũng đã có công văn gửi VFF, VPF về việc làm rõ, xử lý sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Công văn nhấn mạnh VFF và VPF phải xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên.

Án phạt cho sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC bị “treo sân” đến hết mùa
Án phạt cho sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC bị “treo sân” đến hết mùa

Bongdanet chia sẻ với việc để CĐV ném pháo sáng, chửi bới, đặc biệt là bắn pháo sang khiến CĐV bị thương và đánh chiến sĩ cảnh sát cơ động phải nhập viện, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 85 triệu đồng và cấm sân trong 2 trận sân nhà tiếp theo.

Chiều 12/9, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xử lý vụ việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, trong trận đá bù vòng 22 Wake up 247 V-League giữa Hà Nội và Nam Định. Tuy nhiên, do đây là vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến yếu tố ngoài bóng đá, nên Ban kỷ luật quyết định họp thêm một lần nữa trong sáng nay (13/9).

Như vậy, Hà Nội sẽ không có khán giả trong hai trận chơi trên sân nhà còn lại của mùa giải, và nếu vô địch họ sẽ không có ai chứng kiến ngày nâng cúp. Trong khi đó, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. CĐV Nam Định bị cấm sân khách 2 trận còn lại của mùa giải vì các hành vi quá khích như trên đồng thời làm giảm hình ảnh đẹp của nền bóng đá Việt Nam.

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."