BĐVN 3/4: HLV Park Hang Seo sẵn sàng quay lại VN

35

BĐVN 3/4: HLV Park Hang Seo sẵn sàng quay lại VN, cầu thủ nhập tịch Việt Nam đón tin vui là những tin chính trong ngày.

BĐVN 3/4: HLV Park Hang Seo sẵn sàng quay lại VN

Cộng đồng người hâm mộ đang dậy sóng khi con trai của HLV Park Hang Seo gần đây đã chia sẻ hình ảnh gia đình cùng trạng thái “Hẹn sớm trở lại Việt Nam”, làm lại dấy lên những hy vọng về sự trở lại của người thầy yêu quý. Sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier, người hâm mộ và giới mộ điệu đang mong chờ HLV Park Hang Seo có thể trở lại dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam.

Sự hiện diện gần đây của HLV Park Hang Seo tại lễ cưới của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã làm tăng thêm niềm hy vọng của người hâm mộ. Hành động thân thiết của ông với các cầu thủ cũ càng khiến cho mong muốn của người hâm mộ trở thành hiện thực.

BĐVN 3/4: HLV Park Hang Seo sẵn sàng quay lại VN
BĐVN 3/4: HLV Park Hang Seo sẵn sàng quay lại VN

Tuy nhiên, dường như việc này sẽ không dễ dàng diễn ra. Tại lễ xuất quân của CLB Bắc Ninh, nơi mà HLV Park Hang Seo làm cố vấn, ông từ chối trả lời các câu hỏi về việc tái xuất tại Đội tuyển Việt Nam.

Ngoài công việc tại CLB Bắc Ninh, HLV Park Hang Seo còn tập trung vào việc huấn luyện cho Học viện Bóng đá Nhí của mình tại Hà Nội. Ông đã đăng tải trên mạng xã hội dòng trạng thái bí ẩn về việc tìm kiếm thử thách mới, gây ra nhiều tin đồn về việc ông sẽ dẫn dắt một đội bóng mới.

Mời bạn cập nhật thêm thông tin kqbd hôm nay cúp c1, Ngoại hạng Anh… cùng các nhận định phân tích kèo từ các chuyên gia nhé.

Cầu thủ nhập tịch Việt Nam đón tin vui

Tình hình sử dụng các cầu thủ lai hoặc nhập tịch đang ngày càng trở nên phổ biến trong bóng đá hiện đại, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á. Các đội tuyển như Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã tiến hành chính sách này và đã thấy sự gia tăng đáng kể về sức mạnh của đội tuyển quốc gia.

Ví dụ rõ nhất là Đội tuyển Indonesia, với việc nhập tịch hàng loạt các cầu thủ đến từ châu Âu, chủ yếu là Hà Lan, đã giúp họ liên tục đánh bại Đội tuyển Việt Nam ở các trận đấu từ vòng bảng Asian Cup 2024 đến vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Vấn đề này đang được các ban ngành liên quan thảo luận và bàn bạc kỹ lưỡng. Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra động thái tích cực bằng cách chỉ đạo VFF cần phối hợp với Cục Thể dục Thể thao rà soát và kiến nghị các cơ quan thẩm quyền để xem xét đẩy nhanh việc nhập tịch cho các cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ở nước ngoài.

Ngoài ra, VFF cũng cần tự mình tìm kiếm các tài năng bóng đá gốc Việt ở các quốc gia khác trên thế giới, nhằm đảm bảo rằng Đội tuyển Việt Nam có đủ những cầu thủ tài năng để cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

Xem thêm: BĐ Việt Nam 13/7: HLV Mai Đức Chung lập kỷ lục tại World Cup 2023

Xem thêm: Bóng đá VN 26/1: HLV Indo nói 1 điều về Việt Nam

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tin tức mới nhất cùng ty le bong da các giải đấu hàng đầu hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi.