U19 Việt Nam sẽ tham gia giải giao hữu tại Thái Lan vào tháng 10/2019

705

Theo tin bóng đá Việt Nam, chia sẻ về vấn đề phát triển bóng đá trẻ phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn cho biết mục tiêu của Việt Nam giành suất dự VCK WC 2026.

U19 Việt Nam sẽ tham gia giải giao hữu tại Thái Lan vào tháng 10/2019

Ưu tiên phát triển bóng đá trẻ

Để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á dự kiến tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2019, VFF đã bổ nhiệm ông Philippe Troussier làm HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam.
Tin tức bóng đá hôm nay nhận định đây là một bước đi chứng tỏ sự ưu tiên phát triển bóng đá trẻ bên phía VFF, nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam.
Ông VFF Trần Quốc Tuấn cho hay: “Chúng tôi xác định muốn phát triển BĐVN là phải tập trung đầu tư cho các đội tuyển trẻ, để càng thường xuyên được tham gia các giải đấu cấp cao càng tốt. “.
Thời gian tới thì U19 Việt Nam sẽ đá giao hữu ở Thái Lan, gặp những cầu thủ có chuyên môn khá như U19 Uzbekistan, U19 Hàn Quốc và U19 chủ nhà Thái Lan. Qua các giải đấu, chuyến tập huấn, chúng tôi hy vọng các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm, quyết tâm đạt mục tiêu trước mắt là VCK U19 châu Á 2020″.
Tham vọng dự World Cup 2026
Từ World Cup 2026, FIFA sẽ nâng số đội tham dự từ 32 lên thành 48, số đại diện của châu Á tham dự sẽ tăng từ 4,5 lên thành 8,5 (1 đội phải đá play-off).
Theo xem bóng đá hôm nay đây là một cơ hội thuận lợi để đội tuyển Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á có cơ hội để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Phát triển bóng đá trẻ là nền tảng giúp cho các đội tuyển có lực lượng mạnh trong tương lai, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.
Việt Nam luôn kiên định đầu tư lớn cho bóng đá trẻ, đặc biệt là cơ hội để tham dự WC 2026 cho các nước châu Á lớn hơn vì FIFA tăng số đội dự lên 8,5 suất.

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."