Viber trở lại Việt Nam, tung nhóm chat cho tỷ người tham gia

971

Tin công nghệ: Vào ngày 4/7 Viber tổ chức họp báo giới thiệu tính năng Cộng đồng Viber, cho phép mở một nhóm chat mở rộng có thể đạt 1 tỷ thành viên. Tính năng này đã được đưa ra tại sự kiện Mobile World Congress hồi đầu năm nay.

Viber cho lập nhóm chat lên đến 1 tỷ người.Thực tế con số thành viên của nhóm chat có thể không đạt đến con số 1 tỷ, tuy nhiên ứng dụng chat này muốn nhấn mạnh khả năng mở rộng thành viên gần như vô hạn.

Các nhóm chat thông thường giữa bạn bè, gia đình, những người trong cùng công ty có thể chỉ cần vài trăm thành viên, tuy nhiên Viber cho rằng khi cần tạo một cộng đồng lớn hơn từ vài ngàn đến chục triệu người thì tính năng Cộng đồng sẽ cần thiết.

viber
Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Viber Đông Nam Á

Trong sự kiện được tổ chức tại Việt Nam, Viber giới thiệu những người quản lý các cộng đồng như thể thao, thú cưng, làm đẹp,… đến để chia sẻ những lợi ích của tính năng Cộng đồng mới. Đây chính là những ví dụ trong việc thành lập một nhóm chat đông đảo, như dành cho các công ty, các nhãn hàng, các đội bóng, các ngôi sao, hay cho các nhóm cùng sở thích,…

Trước mắt, việc tạo cộng đồng là miễn phí. Trong nhiều trường hợp người dùng liên hệ trực tiếp với đội ngũ Viber để tạo cộng đồng cho họ. Khi thành lập một cộng đồng, sẽ có các quản trị viên, quản trị viên cấp cao và thành viên.

Những thành viên Cộng đồng mới có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử của Cộng đồng và có thể đóng góp vào cuộc trò chuyện với tất cả các tính năng nhắn tin của Viber — như GIF, stickers, hình ảnh, video, và tin nhắn văn bản. Số điện thoại của người dùng sẽ bị ẩn khỏi các thành viên khác, chỉ tên của các thành viên được hiển thị trong Cộng đồng, nhằm bảo đảm riêng tư.

Quản trị viên cấp cao sẽ kiểm soát vai trò của thành viên trong Cộng đồng — với khả năng thêm thành viên và có quyền đề cử họ trở thành quản trị viên hoặc quản trị viên cấp cao, cấm hoặc chặn các thành viên, quyết định họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hay không và họ có thể mời thành viên mới tham gia Cộng đồng hay không.

Hiện có 25 triệu người dùng Viber tại Việt Nam. Hãng có các đối tác chiến lược tại Việt Nam gồm Lazada, KFC, YAN, HTV2, kênh âm nhạc MTV,… Điều hành công việc tại Việt Nam vẫn là văn phòng chính của Viber ở Singapore.