10 cầu thủ hàng đầu đã trở thành nhà quản lý thành công(Phần 2) 

287

Bạn có tò mò sau khi giải nghệ thì các cựu cầu thủ xembongdatruc tuyen xuất sắc thi đấu trước đây sẽ lựa chọn những công việc gì hay không? Trở thành huấn luyện viên chính là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Cùng chúng tôi khám phá ngay trong phần 2 của bài viết nhé. 

5. Zinedine Zidane

Zinedine Zidane tạo ra ma thuật với trái bóng dưới chân và sau đó làm điều tương tự từ đường biên xembongdatruc tuyen. Chơi cho những đội bóng nặng ký ở châu Âu là Juventus và Real Madrid, tiền vệ này đã giành được hai chức vô địch Serie A và một danh hiệu La Liga, cùng với chiến tích UEFA Champions League cùng Los Blancos.

Zinedine Zidane từng chơi cho Juventus và Real Madrid và đã dẫn dắt đội bóng Tây Ban Nha giành nhiều thành công
Zinedine Zidane từng chơi cho Juventus và Real Madrid và đã dẫn dắt đội bóng Tây Ban Nha giành nhiều thành công

Ngoài ra, Zidane cũng gặt hái nhiều thành công cùng tuyển Pháp, vô địch World Cup 1998 và vô địch châu Âu năm 2000. Trên cương vị huấn luyện viên, cựu cầu thủ người Pháp trở thành người đầu tiên trong kỷ nguyên hiện đại bảo vệ được danh hiệu Champions League. Anh ấy đã giành chiến thắng trong cuộc thi ba năm liên tiếp với Real Madrid. Zidane cũng đã dẫn dắt đội bóng Tây Ban Nha tới hai chức vô địch xembongdatruc tuyen La Liga.

4. Vicente del Bosque

Vicente del Bosque là một trong những trụ cột xembongdatruc tuyen của Real Madrid trong thời kỳ họ thống trị bóng đá Tây Ban Nha những năm 1970. Chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, anh đã giành được danh hiệu La Liga năm lần cùng với bốn lần đăng quang Copa del Rey.

Tuy nhiên, del Bosque đã vượt qua thành công đó sau khi chuyển sang làm quản lý, vì ông là huấn luyện viên bóng đá duy nhất cho đến nay đã vô địch World Cup, Champions League, Giải vô địch châu Âu và Cúp Liên lục địa. Vicente del Bosque đã quản lý thế hệ vàng của Tây Ban Nha từ năm 2008 đến năm 2016 và cũng là người dẫn dắt Real Madrid giành nhiều danh hiệu.

3. Carlo Ancelotti

Khi còn là cầu thủ xembongdatruc tuyen, Carlo Ancelotti là một phần của đội bóng thống trị AC Milan vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Anh ấy đã vô địch Cúp C1 châu Âu và Serie A hai lần với Rossoneri, cùng với chiến thắng ở giải VĐQG Italia với AS Roma.

Carlo Ancelotti là một trong ba huấn luyện viên vô địch Champions League ba lần
Carlo Ancelotti là một trong ba huấn luyện viên vô địch Champions League ba lần

Với tư cách là một huấn luyện viên, cầu thủ người Ý đã trải qua thành công ở bất cứ nơi nào ông đến, giành được các chức vô địch ở Ý, Tây Ban Nha, Anh và Đức. Ancelotti đã vô địch Champions League hai lần với tư cách là huấn luyện viên AC Milan và dẫn dắt Real Madrid đến La Decima nổi tiếng, chấm dứt cơn hạn hán kéo dài một thập kỷ và là một trong ba huấn luyện viên truc tiep bong da vô địch giải đấu này ba lần.

2. Pep Guardiola

Là một trong những huyền thoại lớn nhất trong lịch sử Barcelona, ​​Pep Guardiola đã trải qua những thành công xembongdatruc tuyen rực rỡ với tư cách là một cầu thủ cũng như một huấn luyện viên. Trong những ngày thi đấu của mình, anh ấy là một tiền vệ cho câu lạc bộ Catalan và là đội trưởng họ giành chức vô địch cúp châu Âu đầu tiên của họ.

Ông cũng đã 6 lần vô địch La Liga cùng với huy chương vàng Olympic với Tây Ban Nha năm 1992. Với tư cách là người quản lý truc tiep bong da, ông đã tạo ra các triều đại bóng đá, giành nhiều chức vô địch cùng Barcelona, ​​Bayern Munich và Manchester City. Guardiola cũng đã vô địch Champions League hai lần với câu lạc bộ quê hương của ông là Barcelona.

1. Johan Cruyff

Cầu thủ người Hà Lan là một trong những cầu thủ truc tiep bong da xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy và với tư cách là một nhà quản lý, đã tạo nên một cuộc cách mạng cho nền bóng đá hiện đại. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, anh ấy đã giành được danh hiệu Eredivisie 10 lần – chín với Ajax và một với Feyenoord – trước khi dẫn dắt Barcelona đến với chức vô địch La Liga đầu tiên của họ, và ngược lại, anh đã giành được Ballon d’Or ba lần.

Cruyff đã dẫn dắt Barcelona đến với chiếc cúp châu Âu đầu tiên của họ
Cruyff đã dẫn dắt Barcelona đến với chiếc cúp châu Âu đầu tiên của họ

Sau khi chuyển sang quản lý xembongdatruc tuyen, phong cách chơi của anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ óc trẻ tuổi, thúc đẩy cách tiếp cận trò chơi dựa trên sở hữu nhiều hơn. Sau những thành công vang dội cùng Ajax, Cruyff đã dẫn dắt Barcelona đến với chiếc cúp châu Âu đầu tiên của họ, cùng với 4 chức vô địch La Liga.

Những cựu cầu thủ xembongdatruc tuyen này quả thực vô cùng đa tài và đã đem lại những ảnh hưởng nhất định đến giải đấu mà họ tham gia nói riêng cũng như bóng đá toàn cầu nói chung. Tiếp tục đồng hành và theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.