Bóng đá VN 2/5: Tân HLV ĐT Việt Nam bị chê tại Hàn Quốc

66

Bóng đá VN ngày 2/5 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Tân HLV ĐT Việt Nam bị chê tại Hàn Quốc, trợ lý Lê Huy Khoa có cơ hội tái hợp ĐT Việt Nam và HLV Nam Định nhận định HLV Hàn Quốc.

Tân HLV ĐT Việt Nam bị chê tại Hàn Quốc

Trong những ngày qua, nhiều nguồn tin cho hay HLV Kim Sang-sik sẽ trở thành tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam và dự kiến sẽ ký hợp đồng chính thức vào ngày 03/05. Tuy vậy, trong quá khứ, vị thuyền trưởng sinh năm 1976 từng bị chỉ trích vì cách chơi kiểm soát bóng thời còn dẫn dắt Jeonbuk Hyundai Motors, điều khá giống với Những chiến binh Sao Vàng dưới thời ông Philippe Troussier.

Bóng đá VN 2/5
HLV Kim Sang-sik bị chê bởi cách chơi kiểm soát bóng giống ông Philippe Troussier

Trang K-League, cây bút Tom Bolger từng viết: “HLV Kim Sang-sik đã bị chỉ trích nặng nề vì lối chơi thiên về phòng thủ và kiểm soát bóng an toàn. Để thủng lưới trong pha phản công là một trong những vấn đề lớn nhất đối với Jeonbuk dưới thời Kim Sang Sik. Nhiều lúc, họ quá dễ bị thủng lưới như vậy, phần lớn là do dâng lên tấn công quá cao”.

“Nếu không có bóng, Jeonbuk sẽ lùi về thế phòng ngự chặt chẽ. Khi có bóng, họ di chuyển bóng chậm rãi mà không hề có động thái dâng lên tấn công. Một đường chuyền không đúng chỗ hoặc sai lầm khi cầm bóng có thể khiến Jeonbuk phải nhận bàn thua. Khi đội đối phương gây áp lực lên tuyến giữa của Jeonbuk, tuyến trên của họ có xu hướng lùi lại đáng kể, và khi đó đội tập trung vào việc tiếp tục kiểm soát bóng chậm ở phần sân nhà dẫn đến không có tiến triển gì”, cây bút Tom Bolger thẳng thắn.

Bóng đá VN 2/5: Trợ lý Lê Huy Khoa có cơ hội tái hợp ĐT Việt Nam

Với viễn cảnh HLV Kim Sang Sik sắp trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Ngay lập tức, trợ lý ngôn ngữ từng hợp tác với thầy Park là ông Lê Huy Khoa cũng được tiến cử sẽ trở thành trợ lý mới cho HLV Kim Sang Sik.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo, trợ lý Lê Huy Khoa hứa hẹn sẽ là cái tên thích hợp để giúp HLV Kim Sang Sik sớm hòa nhập với môi trường ở ĐT Việt Nam.

HLV Nam Định nhận định HLV Hàn Quốc

Theo tin bóng đá VN ngày 2/5, chia sẻ trong buổi họp báo sau chiến thắng của Nam Định trước Bình Dương tại Cúp QG (sút luân lưu với ty so bong da 4-3), HLV Vũ Hồng Việt đã có những quan điểm về thông tin sẽ có 1 chiến lược gia người Hàn Quốc dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Ông nói: “Tôi chưa rõ thông tin về HLV trưởng mới của ĐT Việt Nam. Nhưng quan điểm riêng của tôi khi từng có thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo thì tính kỷ luật của các HLV Hàn Quốc sẽ là một trong những yếu tố phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Nhưng dù sao mọi thứ cũng còn tùy thuộc vào cầu thủ nữa”.

Xem thêm: Công Phượng chấn thương trước VL World Cup 2026

Xem thêm: Bóng đá VN 25/4: “Sát thủ” HAGL trở lại U23 Việt Nam

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."