Đánh giá tổng thể chiếc máy tính bảng xiaomi mipad 2

1127

Chiếc máy tính bảng xiaomi mipad 2 có một chiếc camera chụp ảnh không quá mấy xuất sắc nhưng nó vẫn làm cho người dùng khá hài lòng.

iPad Mini của Apple luôn có những đối trọng nhất định trên thị trường và trong số đó phải kể đến Xiaomi Mipad 2 với mức giá siêu rẻ nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố thực sự mà một người dùng cơ bản cần đến. Hãy cùng đánh giá công nghệ của chiếc máy tính bảng này nhé.

xiaomi mipad 2
xiaomi mipad 2

Thiết kế của Mi Pad 2 chịu ảnh hưởng quá nhiều từ iPad. Các bạn có thể thấy các bố trí các phím bấm hay là các đường nét thiết kế đều làm cho nó giống một chiếc iPad Mini chạy Android. Cái duy nhất thiếu đấy là viền nhựa ở phía trên của iPad, cũng bởi vì Mi Pad 2 hoàn toàn không hỗ trợ kết nối 3G.

Toàn bộ vỏ máy được làm bằng nhôm, tuy nhiên chất liệu nhôm này khác với nhôm trên Redmi Note 3, khi cầm vào thì ta sẽ thấy độ lì, độ sần rõ rệt. Điều này cũng đúng vì không ốp chất liệu từ điện thoại sang được, trên những thiết bị lớn thì chúng ta cần một cảm giác chắc chắn. Trên bộ khung kim loại này chúng ta có cổng USB Type-C, 2 loa ngoài, 2 micro thu âm, cùng camera hay là cổng 3.5mm. Tất cả những cái chi tiết này đều được làm sắc nét. Và độ mỏng của máy tương tự như trên điện thoại, trọng lượng cũng không quá nặng nên cầm khá thoải mái bằng một tay.

Với Xiaomi MiPad, người dùng sẽ có một màn hình kích thước 7.9inches, chất lượng 2K phía trước, RAM dung lượng 2GB, camera chính 8 MP, camera phụ 5 MP. Đây là những điểm được giữ nguyên so với những mẫu Mi Pad đầu tiên. Nhìn chung phần cứng của Xiaomi MiPad 2 nằm ở mức khá, ví dụ như màn hình vẫn bị ngả vàng, camera chất lượng không thật sự xuất sắc.

Là một chiếc máy tính bảng Android nên bên trong của máy đã được tùy biến lại. Giao diện MIUI 7 nhìn chung không có khác biệt gì ngoài việc mất các icon gọi điện nhắn tin, đồng thời có thêm một trang riêng trên màn hình chủ để thao tác nhanh. Máy hoạt động tương đối mượt mà trên nền Android 5.1, tuy nhiên nó vẫn chưa có cảm giác trơn tuột như iPad Mini, đây là cái điểm yếu nhất nếu chạy Android.

Điều đầu tiên cần phải nhắc đến đó là tất cả các máy tính bảng trên thị trường đều không quá được chú trọng đến khả năng chụp ảnh của thiết bị và Xiaomi Mipad 2 cũng không phải là ngoại lệ. Chiếc tablet được tích hợp một cảm biến 8 MP ở mặt sau, khẩu độ f/2.0 và một camera selfie 5 MP ở mặt trước. Mặc dù các chỉ số này không quá ấn tượng nhưng các trải nghiệm trên máy ảnh của thiết bị mang đến cũng khá ổn định, cao hơn nhiều so với tầm giá của Xiaomi Mipad 2. Điều đặc biệt là camera phụ của máy thu giữ hình ảnh khá sáng khi chat Skype, đủ sức mang lại các trải nghiệm thực sự ấn tượng cho người tiêu dùng.

Như vậy qua doisongxahoi đánh giá có thể thấy đây là một chiếc máy tính bảng iPad Mini nhưng lại chạy Android với thiết kế mỏng nhẹ, hiện đại, phần cứng mạnh mẽ nhưng chưa tương thích triệt để.