Facebook đang quét mạnh các tài khoản giả mạo, like ảo

1193

Sau khi facebook, mạng xã hội lớn nhất mạnh tay với các tài khoản ảo, nhiều page cũng như người nổi tiếng điêu đứng vì lượng tương tác giảm mạnh.

Mạng xã hội phát triển đã giúp cho ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến lên ngôi, giờ đây những phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội không còn là điều lạ lẫm với những người sử dụng internet nữa. Hình thức quảng cáo này được ưa chuộng do có độ ảnh hưởng cao, chi phí thực hiện thấp đồng thời là dễ dàng chỉnh sửa, thực hiện.

Facebook quyét mạnh các like ảo, tài khoản giả mạo
Facebook quyét mạnh các like ảo, tài khoản giả mạo

Theo cộng đồng mạng gần đây Facebook lại quét các tài khoản ảo cũng như quét tất cả các like ảo, comment ảo, thanh lọc tất cả Facebook khiến những người nổi tiếng điêu đứng khi phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào đây.

Trong khoản 1 tuần nay tất cả các gói like đều không hoạt động, cũng theo đó tất cả các hệ thống nick ảo chuyên cung cấp lượng tương tác giả trên facebook tại Việt Nam đều bị đóng băng suốt 1 tuần qua.

Vào ngày 13/12 Facebook đã đăng xuất rất nhiều tài khoản họ nghi ngờ là giả mạo tại Việt Nam. Những chuỗi mã tương ứng với mỗi tài khoản Facebook này được các bên cung cấp dịch vụ thu thập khi người chạy ứng dụng bên thứ ba. Việc đăng xuất Facebook đồng nghĩa với việc chuỗi mã tương ứng đó không còn hiệu lực. Theo đó, các bên cung cấp dịch vụ like ảo trên facebook không còn có thể điều khiển những tài khoản này like những bài viết của khách hàng hay đi comment để tương tác nữa. Do đó, khi Facebook thanh lọc các tài khoản sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của các khách hàng, các công ty mất số tiền phải chi cho các bài viết quảng cáo trên trang cá nhân.

Tuần qua, giới buôn bán dịch vụ like ảo trang cá nhân điêu đứng trước việc mất toàn bộ token. Điều này cho thấy nỗ lực hạn chế tài khoản và tương tác ảo của Facebook.

Theo Facebook, nhiều tài khoản giả mạo đã được lập ra để tăng like cho các fanpage. Đó chính là “like ảo”. Facebook cũng khẳng định đã phát triển thành công thuật toán giúp tự động xác định và loại bỏ các tài khoản giả mạo, cũng như những lượt “like” ảo.

Khi Facebook sử dụng thuật toán trên, 99% fanpage có trên 10.000 lượt thích sẽ bị giảm khoảng 3% lượt like. Đó cũng là số like hay tài khoản ảo.

Khi Facebook thực hiện chiến dịch này đã có hàng loạt Fanpage sử dụng Like ảo đã vĩnh viễn biến mất khỏi Facebook, một số Fanpage lớn với lượng người theo dõi đông đảo cũng dần heo hút do số Like ảo đã bị Facebook xóa sạch. Hơn thế, những Fanpage này đang làm mất đi niềm tin của người dùng mạng xã hội cũng như dần làm hỏng hình ảnh một Facebook ngày nào.

Cụ thể theo doisongxahoi, sau ngày 13/12, nhiều người dùng phàn nàn việc họ bị chặn tính năng thích, bình luận các bài đăng của bạn bè trong 7 ngày. Lý do được Facebook đưa ra là mạng xã hội này phát hiện các hoạt động bất thường của tài khoản.