Safebook chính là ứng dụng facebook lại hoàn toàn không có một chữ nào

879

Safebook là một ứng dụng giống facebook, ngoài việc giống ra thì bạn lướt xuống dưới chỉ trống rỗng không có một chữ nào cả.

Internet là một tập hợp những thứ hỗn độn bạn không bao giờ muốn phí phạm thời gian nhìn vào mỗi ngày, nhưng oái ăm thay lại không thể ngừng nhìn được. Mới đây, trên cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một ứng dụng có tên là Safebook giống hệt facebook nhưng ngoài cái giống ra thì nó lại chẳng có một chữ nào cả. Giống như bạn đang cầm một cái hộp mà rỗng bên trong vậy.

Đây là một phần mở rộng dành cho Chrome và Firefox vừa được tung ra hồi cuối tuần qua. Safebook sẽ loại bỏ mọi nội dung hiển thị trên nền tảng mạng xã hội Facebook, chỉ giữ lại giao diện người dùng mà thôi. Tất nhiên bạn vẫn có thể bấm vào các nút bấm hay các khung nội dung như bình thường, chỉ là chúng chẳng có chữ hay hình ảnh nào cả mà thôi.

Ứng dụng safebook là một khoảng trắng xanhỨng dụng safebook là một khoảng trắng xanh
Ứng dụng safebook là một khoảng trắng xanh

Nói cách khác, Safebook là Facebook mà không có “Face” (diện mạo). Nó giống như một cuộc khám phá cơ chế nội tại của mạng xã hội này vậy. Grosser đã tung ra các phần mở rộng dành cho Facebook và Twitter nhằm tìm hiểu phương thức hoạt động của từng nền tảng.

Trên Facebook của chính mình, Grosser thường tiến hành những thử nghiệm và khám phá các thủ thuật lập trình, đánh giá phản ứng của bạn bè và hỏi ý kiến phản hồi của họ. Một trong các phần mở rộng của anh có tên là Demetricator, có chức năng xóa bỏ mọi con số trên giao diện Facebook, như số lượt like của một bài viết, hay thời gian nó được xuất bản. Một phần mở rộng khác là GoRando sẽ phản hồi bất kỳ bài viết nào bằng một phản ứng ngẫu nhiên. Những phần mở rộng của Grosser biến các nền tảng mạng xã hội thành “những không gian thử nghiệm”.

Theo doisongxahoi, Safebook thậm chí còn đi xa hơn khi loại bỏ bất kỳ hình ảnh hay chữ viết nào xuất hiện trên Facebook, biến việc lướt News Feed thành một chuyến đi qua một vùng đất trắng xóa chỉ gồm những ô vuông xanh-xám và những đường kẻ. Bạn có thể nghĩ rằng Safebook sẽ khiến Facebook hoàn toàn không sử dụng được nữa.

Một số người khi dùng Safebook sẽ nhận ra rằng, phiên bản Facebook duy nhất “an toàn” là phiên bản Facebook không hề tồn tại bất kỳ nội dung nào.

Phiên bản Safebook dù bạn có lướt thế nào đi nữa thì nó vẫn là một màu trắng xanh và không tồn tại một chữ hay một hình ảnh nào khác.

Vậy ứng dụng này có tốt hơn facebook hay không? Có đảm bảo tính bảo mật hay không? hay là còn tệ hơn cả facebook khi chức năng chẳng thể xem được cái gì ở đây.